ส.ส. แห่เสนอตั้ง กาสิโนถูกกฎหมาย ให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพ ชี้คือทางรอดประเทศ

25 พ.ย. 2564 - 17:37 น.

ส.ส. แห่เสนอตั้ง กาสิโนถูกกฎหมาย ตามหัวเมืองหลัก และเมืองท่องเที่ยว โดยให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพ ชี้คือทางรอดประเทศ ทั้งสร้างงานและเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

25 พ.ย. 2564 – ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรมี นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯคนที่ 1 เป็นประธานการประชุม พิจารณาญัตติด่วนการขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร เพื่อหาแหล่งรายได้ใหม่จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ ที่มี ส.ส. ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเสนอญัตติในทำนองเดียวกันเข้ามา 12 ฉบับ จึงนำมาพิจารณาไปพร้อมกัน

โดยทุกฉบับมีเนื้อหาตรงกันคือ เสนอให้ตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายที่เมืองหลัก และเมืองท่องเที่ยว เป็นช่องทางหารายได้เข้าประเทศ อาทิ นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ที่เสนอเปิด Entertaimment Complex ที่ กทม.

รัฐบาลไม่ต้องลงทุน แค่อนุญาตให้เปิดได้ จะมีกลุ่มทุนใต้ดินมาอยู่บนดิน ร่วมกับกลุ่มทุนต่างประเทศมาลงทุนทำสถานบันเทิงครบวงจร คนที่เข้าไปเล่นบ่อนกาสิโน ต้องอายุเกิน 21 ปี มีเงินในบัญชีเกิน 1 ล้านบาท

ขณะที่ นายสมเกียรติ ไชยวิสุทธิกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เสนอตั้งสถานบันเทิงครบวงจร มีบ่อนกาสิโน ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเมกะโปรเจกต์สร้างเงิน สร้างงานให้ประเทศ

ส่วน นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายว่า ทุกวันนี้ในกทม. มีบ่อนใหญ่และขนาดกลาง 50 แห่ง อีก 76 จังหวัดมีบ่อนใหญ่จังหวัดละ 2 แห่ง บ่อนเหล่านี้มีรายได้ 72,000 ล้านบาทต่อปี ไม่รวมบ่อนพนันจากเว็บไซด์ อีก 100 เว็บ มีรายได้ 12,000-24,000 ล้านบาทต่อปี ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยต้องมีบ่อนถูกกฎหมาย กระจายไปตามเมืองหลัก เมืองรอง โดยให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพทำเอง เน้นให้คนต่างชาติมาเล่น จะป็นทางรอดให้ประเทศขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส. แห่เสนอตั้ง กาสิโนถูกกฎหมาย ให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพ ชี้คือทางรอดประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง