ฮือฮากล้วยประหลาด มี 2 เครือในต้นเดียว นับได้กว่า 200 ลูก คาดมีต้นเดียวในไทย

25 พ.ย. 2564 - 16:59 น.

ฮือฮากล้วยประหลาด มี 2 เครือในต้นเดียว นับได้กว่า 200 ลูก คาดมีต้นเดียวในไทย เผยที่มา นายกฯ เขาขวาง พาชม เปิดตลาดต้นไม้ชุมชนเขาขวาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง “ตลาดต้นไม้ชุมชนเขาขวาง” ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังทราบข่าวว่าตลาดแห่งนี้มีต้นกล้วยประหลาด ออกพร้อมกัน 2 เครือใน 1 ต้น เมื่อไปถึงพบ นายมงคล นาคเนียม นายกเทศมนตรีตำบลเขาขวาง พร้อมชาวบ้านให้ความสนใจ เดินทางมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

โดยต้นกล้วยแปลกดังกล่าว เป็นพันธุ์กล้วยหอมทอง ถูกขุดล้อมอยู่ในเข่งพลาสติกขนาดใหญ่ สูงจากโคนต้นประมาณ 120 เซนติเมตร มีเครือกล้วยออกมา 2 เครือ นับเครือฝั่งซ้ายได้ 108 ผล ฝั่งขวา 110 ผล รวม 218 ผล นอกจากนั้นที่โคนต้นยังมีหน่อกล้วยแทงยอดออกมาอีก 3 หน่อ

นายมงคล เปิดเผยว่า ต้นกล้วยดังกล่าวเป็นของ นายฆาแวน คำดี เลขานายกเทศมตรี ซึ่งได้รับมอบมาจากเพื่อนอีกทอดหนึ่งจาก อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี และจากการสืบค้นข้อมูลเบื้องต้น ณ ขณะนี้พบว่ามีอยู่เพียงต้นเดียวในประเทศไทย โดยเห็นว่ามีความแปลกจึงได้นำมาตั้งโชว์ไว้ใน “ตลาดต้นไม้ชุมชนเขาขวาง” เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมาซื้อต้นไม้ได้ยลโฉม และถ่ายรูป

สำหรับ “ตลาดต้นไม้ชุมชนเขาขวาง” เป็นหนึ่งในโครงการที่เทศบาลตำบลเขาขวาง ได้เข้ามาส่งเสริม ต่อยอด และเปิดช่องทางจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ต่อจากโครงการฝึกอบรมให้ความรู้ ตั้งแต่การทำดินปลูก การเพาะปลูกขยาย และพัฒนาพันธุ์ไม้ต่างๆ แบบครบวงจร สร้างอาชีพหลักและอาชีพเสริม สร้างรายได้หมุนเวียนในชุมชน ปัจจุบันตลาดแห่งนี้กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการเตรียมความพร้อม เพื่อเปิดเป็นสถานท่องเที่ยว รวมไปถึงการเป็นแหล่งเพาะปลูกและจำหน่ายพันธุ์ไม้ในราคาย่อมเยา ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตก บนพื้นที่ขนาด 20 ไร่

ทั้งนี้ “ตลาดต้นไม้ชุมชนเขาขวาง” จะเริ่มเปิดให้เข้าเยี่ยมชมตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 ธ.ค.เป็นต้นไป แล้วจะดำเนินการเปิดจำหน่ายต้นไม้ทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น. ส่วนการจำหน่ายอาหารพื้นบ้านจะมีขึ้นในทุกวันเสาร์ ท่านใดที่สนใจสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมและซื้อหาต้นไม้ที่ชื่นชอบกันได้ที่ “ตลาดต้นไม้ชุมชนเขาขวาง” ตั้งอยู่ริมถนนสายเขางู-เบิกไพร ใกล้แยกไฟแดงหัวรอ หมู่ที่ 2 ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หรือสอบถามเพิ่มเติมที่เพจเฟสบุ๊ค “สวนต้นไม้ชุมชนเขาขวาง ราชบุรี”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮากล้วยประหลาด มี 2 เครือในต้นเดียว นับได้กว่า 200 ลูก คาดมีต้นเดียวในไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง