ดราม่าจนต้องมา! จนท.บุกตรวจสำนักมารอสูร หลังคลิปว่อน ไล่ผีให้พระ เจ้าตัวเปิดใจ

8 ธ.ค. 2564 - 21:17 น.

ดราม่าจนต้องมา! จนท.บุกตรวจสำนักมารอสูร หลังคลิปว่อน ไล่ผีให้พระ เจ้าตัวเปิดใจ ท่านมาหาเอง ถูกคุณไสยมา 20 ปี ไม่เคยเก็บเงินค่ารักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊กเพจ ชมรมคนเลี้ยงผี – Ghost Club โดยมีอาจารย์ขุนกวี ศรีสยาม เป็นผู้ทำพิธีต่างๆ แต่ที่เป็นข้อพิพาทและเป็นประเด็นดราม่าคือ มีพระสงฆ์ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ได้มาหาโดยอ้างว่าโดนคุณไสยมา 20 ปี จนกินเนื้อกินหนัง กินกระดูก กินเอ็น ทำให้ทนทุกข์ทรมานมานาน จนได้เดินทางมาที่สำนักวิมารอสูร ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเนื้อหาภายในคลิปได้มีหมอผีท่านหนึ่ง เรียกตัวเองว่า “อาจารย์ขุนกวี ศรีสยาม” เป็นอาจารย์แก้คุณไสยชื่อดังใน จ.ราชบุรี ได้ทำพิธีไล่ผีให้กับพระสงฆ์ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ซึ่งบวชมาแล้ว 4 ปี แต่โดนคุณไสย

ล่าสุดวันที่ 8 ธ.ค.64 นายทวีศักดิ์ กฤษณพิพัฒน์ ปลัดอาวุฒิโส อ.บางแพ จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระพัฒน์ เกตุษา รอง ผกก.สส.สภ.บางแพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมตรวจสอบ ณ สำนักมารอสูร โดยมี นายดนัย คงสิน หรืออาจารย์ขุนกวี ศรีสยาม มาร่วมพูดคุยถึงประเด็นที่กำลังเป็นกระแสดราม่า

นายดนัย แจ้งว่า สำนักมารอสูรเปิดมาแล้วกว่า 1 ปี เป็นสถานที่การรักษาบำบัดสภาพทางจิตเดือนละ 1 ครั้ง เปิดตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงคืน ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนจากทั่วประเทศเข้ามารักษาตามความเชื่อ โดยไม่มีการเรียกเก็บค่ารักษา ค่าครูเป็นเพียงข้าวสาร น้ำดื่ม เมื่อได้มาก็จะแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่หน้าสำนักทุกอาทิตย์

สำหรับพระสงฆ์รูปดังกล่าว ต้องการมารักษากับตน เนื่องจากทนทุกข์ทรมานกับโรคนี้มากว่า 20 ปี เป็นสิ่งที่เหมือนกับมีอะไรอยู่ในตัว ซึ่งเป็นก่อนบวช พอบวชก็สวดมนต์ หวังว่าจะหายได้ และพอมาเห็นคลิปของตนที่พูดว่า “เวสสะ พุทสะ” รู้สึกได้ว่ามีอะไรดิ้นอยู่ในตัว แล้วทำให้รู้สึกดีขึ้น จึงติดต่อเข้ามาหาตนในวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ธ.ค.) เมื่อพบกัน ท่านเล่าอาการ ตนก็เริ่มรักษาในรูปแบบของตน ที่มองว่าตีพระ ตนไม่ได้ตี ไม่ได้ล่วงเกินอะไรมากมาย แต่เป็นการเพร่ง เทียนที่ถือก็เพื่อไล่สิ่งที่อยู่ในกายให้มันร้อน แล้วขาก็ไม่ได้พอง ตอนแรกเดินไม่ได้ ลุกไม่ขึ้น แต่หลังจากทำเสร็จ พระท่านกลับมาเดิน ยืนขึ้นได้ ท่านกล่าวขอบอกขอบใจ ส่วนคำพูดตนที่ฟังดูห้วนๆ ไม่สุภาพ มันเป็นแบบนี้อยู่แล้ว ตามวิถีชาวบ้าน


ด้าน นางเอ (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นตนก็ไม่เข้าใจ แต่ส่วนตัวที่เคยพาคนเข้าไปรักษา ปรากฎว่าอาการดีขึ้น หายกลับไป และไม่มีการเรียกรับเงิน ถ้าใครไม่มีข้าวก็ให้ข้าวให้เงินกลับไปด้วย ส่วนการพูดจานั้นเป็นคนพูดไม่เพราะ ส่วนกรณีที่พระเข้ามารักษานั้น ก็น่าจะโดนของทางไสยศาสตร์มา ไปหาหมอก็ไม่หาย เลยต้องมาหาขุนกวีเพื่อรักษา

ขณะที่ นางบี (นามสมมติ) ชาวบ้านอีกรายหนึ่ง กล่าวว่า เคยเข้าไปเพื่อถามว่าทำประกอบการอะไร และคนของทางนั้นก็ออกมาอธิบายว่าคนที่มารักษามาหาเอง และมีความคิดว่าโดนคุณไสยเลยเข้ามารักษาที่นี่ แต่ตนได้บอกว่า จะทำอย่างนี้ไม่ได้ คนที่เจ็บป่วยก็ต้องไปโรงพยาบาล ซึ่งมันเหมือนกับเป็นความเชื่อของเขา เลยไม่สามารถทำอะไรได้ ส่วนการประกอบพิธีตนไม่เห็นด้วย ในการที่ไปเหยียบบ่าเหยียบหัว และคำพูด เพราะการที่เราไม่สบายก็ควรจะไปหาหมอก่อน แต่ส่วนความเชื่อเป็นแบบนั้นก็ไม่รู้ว่าจะห้ามอย่างไร

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าจนต้องมา! จนท.บุกตรวจสำนักมารอสูร หลังคลิปว่อน ไล่ผีให้พระ เจ้าตัวเปิดใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง