จุรินทร์ ยังกั๊กดูดเด็กพปชร. ข้องใจใครจะทำรัฐประหาร ลั่นปชป.รู้หน้าที่ดี

28 ม.ค. 2565 - 15:03 น.

จุรินทร์ เผยไม่ทราบ โบ๊ต อนุกูล ย้ายซบประชาธิปัตย์ ปัดตอบกลิ่นรัฐประหาร ถามใครจะเป็นคนทำ ย้ำหน้าที่พรรคร่วมรักษาเสถียรภาพรัฐบาล ลั่นประชาธิปัตย์รู้หน้าที่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.2565 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงข่าวนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือโบ๊ต อดีตผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เตรียมย้ายกลับมาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ว่า ยังไม่มีข้อมูล เนื่องจากนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา รองหัวหน้าพรรคดูแลภาคใต้ ยังไม่รายงานให้ตนทราบ

อย่างไรก็ตามวันที่ 29 ม.ค. ตนจะเดินทางไป จ.สงขลา เพื่อขอบคุณชาวสงขลา เขต 6 ที่ลงคะแนนเสียงและไว้ใจเลือก น.ส.สุภาพร กำเนิดผล เป็นส.ส.ในการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา

ส่วนกระแสข่าวรัฐประหารนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ เพราะไม่ทราบที่มาที่ไปของข่าวและมองไม่ออกว่าใครจะทำรัฐประหาร ขณะที่เสถียรภาพรัฐบาลเป็นหน้าที่ของพรรคร่วมรัฐบาล ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ ตนยังย้ำเรื่องการเป็นสถาบันทางการเมือง ฉะนั้น เรารู้หน้าที่ว่าจะทำอะไร ตัดสินใจอย่างไร ขออย่ากังวลในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ แต่พรรคอื่นก็ให้ไปถามพรรคนั้นๆ

นายจุรินทร์ กล่าวถึงการพิจารณากฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2 ฉบับว่า เป็นหน้าที่ของสภาผู้แทนราษฎร และเป็นหน้าที่ของทุกคนต้องร่วมมือกันให้กฎหมายลูกออกมาโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จุรินทร์ ยังกั๊กดูดเด็กพปชร. ข้องใจใครจะทำรัฐประหาร ลั่นปชป.รู้หน้าที่ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง