เวลาขึ้นอย่าหลง เวลาลงอย่าท้อ เราก็ลืม สมปอง เปิดใจ43วันเหมือน43ปี แจงปมลบไลฟ์กล่องสุ่ม – ไพรวัลย์ วอนไม่รักเราก็ร้ายกับเราน้อยหน่อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลับมาไลฟ์ด้วยกันอีกครั้งหลังมรสุมรุมเร้าทิดทั้งสอง ทิดสมปอง นครไธสง และ ทิดไพรวัลย์ วรรณบุตร นอกจากปล่อยมุกสร้างเสียงฮาเลียนแบบเจ้าอาวาสที่ถูกจับสึกและแซวคนโน้นคนนี้ตามสไตล์ โดย ทิดสมปอง กล่าวตอนหนึ่งว่า สึกออกมา 43 วัน เหมือน 43 ปี ชีวิตคนบางคนเกิดมา 60 ปี ก็ไม่เจออย่างนี้

ทิดไพรวัลย์ แทรกติดตลกขึ้นว่า เพราะเขาก็ไม่ทำตัวแบบนี้ด้วยแหละ หมายถึงเราสองคน เพราะเราอยู่ชะตาเดียวกัน

ทิดไพรวัลย์ ยังเปิดใจถึงพี่ชายว่า ช่วยซัพพอร์ตพี่ผมด้วย เพราะผมยังเชื่อมั่นในศักยภาพพี่ผม อาจจะมีไม่ดีบ้าง แย่ ไม่ถูกต้อง ด้าน สมปอง ทำท่าฮึบกลั้นน้ำตา ทำเอา ไพรวัลย์ แซวหลังๆเราติดแซะคนอื่น นี่ไงถึงได้อยู่คนเดียว

ทิดไพรวัลย์ ยังบอกว่า ถ้าขออะไรได้ขออย่างเดียว ร้ายกับเราให้น้อยหน่อย ผมยังเชื่อมั่นว่า ผมไม่เคยมีความคิดที่จะเป็นภัยกับใคร ให้ผมทำบางอย่างไม่ถูกใจใคร แต่ในสมองผมไม่เคยคิดเป็นภัยกับใคร ไม่เอาเปรียบ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ร้ายกับเราไม่ว่า แต่ร้ายกับเราให้น้อยลงหน่อยเถอะ

ด้านทิด สมปอง กล่าวว่า ผมเหมือนไพรวัลย์ไม่คิดร้ายกับใคร อาจจะมีเผลอพลั้งไปบ้าง แต่โดยสำนึกไม่เคยคิดร้ายกับใคร ไม่รักเราก็ร้ายกับเราน้อยๆหน่อย เกลียดเราน้อยๆลง พูดคำสูงๆเลยเราไม่ทำร้ายชาติบ้านเมืองแน่นอน ไม่ทำลายสังคม คนที่รู้สึกไม่ดีกับเรา ก็ร้ายกับเราน้อยหน่อย

ไพรวัลย์ถามว่าต่อแต่นี้จะพูดอะไรส่งเดชอีกไหม พี่ทิดสมปอง ตอบว่า ไม่แล้วครับ จะยึดคำสอน
พระพุทธเจ้า ถ้ามีเวลาว่างจะเดินจงกรม นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ทำบุญใส่บาตร วันไหนมีโอกาส ชีวิตต่อไปจะทำให้ทุกท่านมีความสุข

ทิดไพรวัลย์ บอกพี่ชายว่า อาจารย์จะกลับมาพื้นที่ของเรา เพจเป็นพื้นที่เซฟโซนของเรา พื้นที่อาจารย์ใหญ่มาก 3ล้านกว่า อาจารย์อยากเห็นอะไร อาจารย์เป็นคนกำหนดได้ แต่ถ้าอาจารย์ไปอยู่ในที่อื่น อาจารย์จะถูกกำหนด ต้องเต้น ต้องร้อง ต้องพูดตามที่เขากำหนด ถ้าอยู่ในเพจของอาจารย์
คนที่ชอบเขาจะถูกใจ ได้เป็นตัวเองอย่างที่อาจารย์อยากเป็นมีความสุข ไม่ต้องทำงานเหนื่อยจนเสียงหาย ตาคล้ำ

ด้าน ทิดสมปอง กล่าวว่า บอกผ่านถึงพี่ชายอีกคน ผมอยากอยู่พื้นที่ตัวเองจริงๆแล้ว
ส่วนที่มีข่าวถูกร้องไปลบไลฟ์กล่องสุ่มบุญ ถามว่าไปลบไลฟ์เขาทำไม ทิดสมปอง กล่าวว่า ก็มัน 7 วันแล้วฟรีด้วย แช่ไว้ 7 วันแล้วด้วย

ทิดสมปอง กล่าวด้วยว่า คำว่า เวลาขึ้นอย่าหลง เวลาลงอย่าท้อ พูดบ่อยมากตอนเป็นพระบรรยาย แต่เราก็ลืม พอวันนี้มีลูกเพจเตือนเรา ใช่คำนี้เราก็พูดบ่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน