ได้เหรอ? หนุ่มคุกเข่าขอสาวแต่งงานใน 'งานศพพ่อเธอ' ทำแขกอึ้งทั้งงาน

14 พ.ค. 2565 - 11:38 น.

แบบนี้ก็ได้เหรอ? หนุ่มคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานในงานศพพ่อเธอ ทำแขกอึ้งไปทั้งงาน คอมเมนต์วิจารณ์ยับ รอหน่อยก็ไม่ได้รึไง?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หนุ่มแอฟริการายหนึ่งได้กลายเป็นที่พูดถึงบนอินเตอร์เน็ต หลังจากได้ขอแฟนสาวแต่งงานในงานศพพ่อของเธอ ทำชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลาม

วิดีโอถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ติ๊กต็อก @M.Mojela โดยมีคำบรรยายว่า “ขอลูกสาวผู้ตายแต่งงานที่งานศพ เช็ดน้ำตาแล้ว และก็เช็ดน้ำตาอีก”

จากวิดีโอจะเห็นหญิงสาวนั่งร้องไห้ตรงเก้าอี้แถวหน้า ทันใดนั้นแฟนหนุ่มก็คุกเข่าลงต่อหน้าเธอ เขาประกาศขอเธอแต่งงานผ่านไมโครโฟน คำขอดังกล่าวทำให้แขกที่กำลังไว้ทุกข์อึ้งกันถ้วนหน้า และอึ้งยิ่งกว่าเมื่อเธอตอบตกลง ยอมยื่นมือให้เขาสวมแหวน จากนั้นวิดีโอก็จบลง

ตามรายงานของเดลีเมล เหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดลิมโปโป ประเทศแอฟริกาใต้ แม้ดูเหมือนว่าวิดีโอจะจบลงด้วยดี แต่ชายหนุ่มก็โดนวิพากษ์วิจารณ์ไม่ใช่น้อย หลายคนมองว่าช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงไว้ทุกข์ ควรจดจ่ออยู่กับงานศพ ไม่ใช่โพล่งเข้ามาขอแต่งงานเช่นนี้ “นี่ถือเป็นการดูหมิ่นสุด ๆ”, “ฉันคิดว่าเขาควรรอให้งาานศพผ่านไปก่อนนะ จะมีความสุขได้ยังไง ในเมื่อต้องเจ็บปวดขนาดนี้”

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตบางส่วนก็เข้าใจเจตนาชายหนุ่ม คาดว่าสาเหตุที่เขาขอแต่งงานต่อหน้าโลงศพพ่อของเธอ เพราะต้องการแสดงความมุ่งมั่นให้เห็น “บางทีเขาอาจจะกำลังสร้างความทรงจำ”, “เขาอาจจะอยากให้คำมั่นต่อหน้าพ่อของเธอ แม้ว่าพ่อจะล่วงลับไปแล้วก็ตาม มันไม่ผิดหรอก ถ้าคุณเป็นคนมีจิตวิญญาณที่ลึกซึ้ง คุณจะเข้าใจมัน และเชื่อว่าเธอน่าจะเข้าใจเช่นเดียวกัน ถึงได้ตกลงรับคำขอของเขา”

ขอบคุณที่มา nypost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้เหรอ? หนุ่มคุกเข่าขอสาวแต่งงานใน 'งานศพพ่อเธอ' ทำแขกอึ้งทั้งงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง