ไม่มีใครผิดถูก แม็กซ์ เฮิร์ตหนัก เสียงสั่นเผยเหตุเลิก มุก บอกยังรักและหวังดีเสมอ  

14 พ.ค. 2565 - 11:48 น.

ไม่มีใครผิดถูก แม็กซ์ เฮิร์ตหนัก แผลใจยังสด เสียงสั่นเผยสาเหตุเลิก มุก หลังฝ่ายหญิงประกาศโสด บอกยังรักและหวังดีเสมอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำเอาแฟนๆ สงสัยเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ของนางเอกสาวหน้าใส มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ กับนักแสดงหนุ่ม แม็กซ์ ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ ที่จู่ๆ สาวมุก ก็ประกาศโสด กลางรายการของกลุ่มเพื่อน ก้อย นัตตี้ ดรีม ขณะไปเที่ยวกรุงปารีส ฝรั่งเศส

ล่าสุด หนุ่มแม็กซ์ ที่มาร่วมงาน งานฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปี ของคุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ไฮโซเพชรพันล้าน ที่โรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงสาเหตุตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับนางเอกสาวแล้ว เหลือเพียงสถานะพี่น้องที่หวังดีต่อกัน หลังคบหาดูใจได้เพียงปีกว่า

“มุก” บอกทางยูทูบของก้อยว่าโสดแล้ว? “ครับ ตอนนี้เราก็เป็นพี่น้องกัน”

เกิดอะไรขึ้น? “ผมว่าทุกการคบหากันมันก็มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันอยู่แล้วครับ แต่มันอาจจะเป็นเรื่องของความคิดที่เราไม่ตรงกันมากกว่า และเราก็ตัดสินใจกันดีแล้ว คุยกันดีแล้วและให้เกียรติซึ่งกันและกัน ถ้ามันไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้ เราก็แค่ไปต่อและให้เกียรติกันครับ”

เป็นเรื่องปัญหาสะสมหรือเปล่า? “จริงๆ แล้วผมกับเขามีปัญหากันน้อยมาก แต่เวลามีเรื่องอะไรมันก็อยู่ที่ว่า มันอาจจะเป็นที่ตัวผมบางครั้งที่อาจจะไม่ได้แก้มัน หรือว่าผมอาจจะปล่อยผ่านบางเรื่อง หรือว่าบางเรื่องที่เรารู้สึกว่าเราคุยกันแล้วควรจะเป็นแบบนั้นแต่เราก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นกัน ซึ่งมันไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูกครับ ความรู้สึกผมมันก็คือเรื่องของคนที่ศึกษากันและดีต่อกันจริงๆ ครับ ถามว่านานหรือยัง น่าจะประมาณเดือนกว่าๆ ครับ

ใครเป็นคนเริ่มก่อนที่จะมาคุยกันเรื่องนี้? “จริงๆ แล้วผมรู้สึกว่าน้องเขาเป็นคนที่เป็นผู้ใหญ่มากคนนึง หมายถึงว่าเขาแบกทุกอย่างในชีวิตได้ดีมาก เขาแฮนด์เดิลมันได้ดีมากจนทำให้เขาโตกว่าวัยเขา แล้วการที่เราจะมีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์เราได้คุยกันมาเรื่อยๆ เลยครับว่าเราจะหาทางออกกันยังไงดี หรือว่าเราจะแก้มันยังไงดีเพื่อให้เรามีความสุขขึ้นในทุกๆ วัน แต่ถ้าวันนึงอย่างที่ผมบอกก็คือถ้าเราทำมันไม่ได้จริงๆ เราก็ต้องยอมรับ มันเป็นเรื่องที่เราสองคนคุยกันจริงๆ เรานั่งจับเข่าคุยกันตลอดในเรื่องความสัมพันธ์ว่าแบบถ้ามันเป็นอย่างนี้ขึ้นมาจะทำยังไง ถ้าเป็นแบบนี้เราจะโอเคกันมั้ย เพราะว่าผมเริ่มต้นด้วยความจริงใจกับน้องและน้องก็จริงใจกับผมมาก ผมก็ต้องขอบคุณน้องจริงๆ ในเรื่องนี้ แล้วก็เคารพการตัดสินใจกันครับ”

ตอนที่ตัดสินใจเราเฮิร์ตแค่ไหน? “ก็เฮิร์ตครับ”

ในโซเชียลก็ไม่ค่อยได้แสดงออก? “ใช่ครับ เราก็ทำงาน ตอนนี้ก็ทำงานหนักทุกวัน ทำไปเรื่อยๆ ก็ต้องใช้ชีวิตครับ”

เลิกกันแล้วสถานะตอนนี้คืออะไร?เป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ตอนนี้ก็ยังคุยกันได้ครับ ยังคุยกันอยู่ ยังติดต่อกันอยู่ ผมก็ยังคุยกับ “เมฆ” (เมฆ จิรกิตติ์ พี่ชายมุก) และทุกคนในบ้านเขาได้ เพราะว่าผมมั่นใจว่าผมจริงใจ ผมตั้งใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้เหมือนกัน แต่คือถ้าวันนึงอย่างที่ผมบอกคือผมไม่อยากไปปิดโอกาสให้กับน้อง โดยการที่ผมยังเป็นเหมือนเดิมหรืออะไรอย่างนี้ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ครับ”

เราลำบากใจไหม เพราะเราเองก็สนิทและเป็นเพื่อนกับพี่ชายเขา? “ผมมั่นใจว่าสิ่งที่ผ่านมา ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมดูแลน้องของเพื่อนผมดีมากๆ ผมมั่นใจว่าผมดูแลเขาและเขาก็ดูแลผมดีมากๆ เพราะฉะนั้นเมฆเห็นตลอดว่าเราพยายามกันแล้ว แต่มันแค่ไม่เป็นอย่างที่เราหวังกันไว้ก็แค่นั้น แล้วเมฆก็ยังทักมาหาผมว่าคิดถึงนะ ก็ยังคุยกันได้นะ แล้วเราก็ยังโอเคมีอะไรโทร.หากันได้ตลอดนะ”

อธิบายให้ “เมฆ” ฟังไหมเรื่องราวรายละเอียด? “ผมแทบจะไม่พูดกับใครเลยครับเรื่องพวกนี้ ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ผมกับน้องคุยกันสองคน แล้วเราพยายามปรับกันจริงๆ แล้วผมก็ไม่อยากไปพูด ไปปรึกษาว่าเป็นอย่างนี้ๆ เหมือนบางครั้งเราอาจจะไม่ให้เกียรติน้องเขาหรือเปล่า การที่เราไปพูดอะไรไม่ดีหรือว่าเอาเรื่องของที่เขาอาจจะอยากให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเรา ผมรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของผมสองคนครับ”

ถอยกันมาคนละก้าวแบบนี้แล้ว มีโอกาสที่จะกลับมาเหมือนเดิมได้ไหม? “ผมมองว่า ผมไม่รู้ว่าในอนาคตเราสองคนจะโตกันอีกขนาดไหน เพราะว่ามัน 3 ปีต่อจากนี้มันอาจจะไม่ใช่ผมที่คิดแบบนี้แล้วก็ได้ หรือน้องเขาอาจจะไม่ได้คิดแบบนี้แล้วเหมือนกันก็ได้ ถ้าตอนนั้นเรามาเจอกันแล้วมันยังใช่อยู่ ผมก็พร้อมเหมือนกันครับ แต่ถ้าตอนนี้เป็นแบบนี้แล้ว และถ้าเราตัดสินใจกันดีแล้ว เราให้เกียรติกันจริงๆแล้ว ผมว่าก็อยากให้เขามีความสุขที่สุดครับ”

ได้คุยกับน้องไหม เพราะในโซเชียลน้องดูแซดมากกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ที่มันจบ?มันก็เศร้าแหละครับ เพราะมีแต่สิ่งดีๆ ตลอดเลยครับ และผมรู้สึกว่าน้องเขาเป็นคนที่เอาใจใส่ผมมากๆ ผมก็ดีใจนะครับ ผมก็ยังมองกลับไปว่าเขาก็คือความสดใสครั้งนึงในชีวิตผมที่มันดีมากๆ ครับ

พูดได้เต็มปากเต็มคำไหมว่ายังรักเขาอยู่?ก็รักครับ เป็นห่วงและหวังดีเสมออันนี้มั่นใจมากๆ ครับ

หลายคนเสียดายความสัมพันธ์คู่เรา ช่วงแรกดูหวาน แต่ช่วงหลังดูซาๆ ไป? “จริงๆ แล้วมันไม่ได้ซานะครับ แต่มันก็แค่เราไม่ได้ลงอะไรให้เห็น เพราะเราก็ตกลงกันแล้วแต่แรกว่าเราจะดูแลกันแบบนี้”

ความสัมพันธ์ปีกว่าๆ มีอะไรคั่งค้างที่จะทำด้วยกันหรือวางแผนร่วมกันไว้ไหม? “จริงๆ แล้วเราตัดสินใจในการใช้ชีวิตอย่างนี้ครับ เราตัดสินใจร่วมกันในหลายๆ เรื่อง บางเรื่องน้องเขาเก่งมากๆ โดยที่ผมไม่สามารถไปตัดสินใจแทนน้องเขาได้เลย ผมก็จะให้เกียรติเขา แล้วก็เราต่างคนต่างทำงานกัน”

หลายคนเป็นห่วงสภาพจิตใจ เรามีการเช็กกับทาง “เมฆ” ถึงตัวน้องเขาไหม? “น้องเขาเป็นคนเข้มแข็งขึ้นแล้วครับ ผมมั่นใจว่าตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันเขาโชว์ด้านนั้นออกมาเยอะมาก เขาสู้กับอะไรที่มันน่ากลัวในชีวิตเขา เขาฝ่ามาได้ทุกเรื่องแล้ว และผมก็เชื่อว่าเขาจะฝ่าได้ในทุกๆเรื่องครับ”

อยากส่งกำลังใจอะไรให้น้องไหม?ทุกวันนี้ก็ยังหวังดีอยู่ครับ ก็อยากให้มีความสุขมากๆ และก็ (นิ่ง) ก็ดีใจครับที่ได้รู้จักกัน (เสียงสั่น) ไม่ได้โกรธกัน ไม่มีครับ

แฟนคลับเป็นห่วงเราทั้งคู่? “ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ ยังไงก็ยังอยู่ตรงนี้ให้แฟนคลับเสมอ และก็ขอบคุณทุกคนมากครับที่เป็นห่วง (ไหว้) และรักแม็กซ์จนถึงทุกวันนี้ และขอบคุณแฟนคลับบ้านน้องมุกด้วยที่เข้าใจ ตอนนี้ก็ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันแน่นอนครับ”

ตัว “แม็กซ์” เองก็มีเรื่องความสูญเสียด้วยก่อนหน้านี้ในช่วงที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เราหนักกว่าเดิมไหม หรือตอนนี้ดีขึ้นแล้วหรือยัง? “มันดีขึ้นในทุกวันครับ ก็มีวันที่หนักและวันที่เบาครับ แต่วันทุกวันก็เป็นวันที่ผมพยายามหาความสุขให้กับตัวเอง ก็แค่ใช้ชีวิตไป”

ช่วงนี้ต้องอยู่กับเพื่อนบ่อยๆ? “ช่วงนี้ก็เข้าร้านตลอดเลยครับ ทำร้านอยู่ฝากด้วยนะครับ (ไหว้) ก็ทำกับ “พี่มะตูม” (ดีเจมะตูม) ด้วยครับ ก็จะดูแลลูกค้าตลอดครับช่วงนี้ และก็ถ่ายละคร”

มูฟออนได้หรือยัง?ผมยังไม่ได้อยากมีใครหรืออะไร ไม่ใช่ว่ามูฟออน (แผลสดเพิ่งจบ?) ก็เพิ่งเดือนกว่า และผมก็ยังรู้สึกว่าผมยังไม่พร้อมกับอะไรแบบนี้ตอนนี้ครับ ใช้เวลาทำงานครับ ทำงานดีกว่าครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่มีใครผิดถูก แม็กซ์ เฮิร์ตหนัก เสียงสั่นเผยเหตุเลิก มุก บอกยังรักและหวังดีเสมอ  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง