บรรจง เผยนักข่าวสาว ถูกกดดันให้เข้าไป พร้อมทีมทนาย ทั้งที่ไม่เต็มใจ

14 พ.ค. 2565 - 12:16 น.

บรรจง ผู้ดำเนินรายการข่าว ช่องเวิร์คพอยท์ ออกมาโพสต์กรณีหลวงปู่แสง เผยวาสนาถูกกดดันให้เข้าไป เพราะเป็นนักข่าวสาวคนเดียว ทั้งที่พยายามบ่ายเบี่ยงแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายบรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้ดำเนินรายการข่าว ช่องเวิร์คพอยท์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ หมายจับกับบรรจง โดยระบุว่า คุณวาสนา ร่วมกับเพื่อนสื่อมวลชนช่องอื่น ๆ รวม 5 ช่อง ได้ติดตามหมอปลาและภรรยาหมอปลา ไปทำข่าวตรวจสอบหลวงปู่แสงเกจิชื่อดังในจังหวัดยโสธร

ด้วยความที่มีเพียงข้อมูลจากผู้ร้องเรียน ซึ่งทางผู้สื่อข่าวและหมอปลา ก็เห็นร่วมกันว่าหากจะพิสูจน์ข้อมูลว่าเป็นจริงหรือไม่ ต้องส่งทีมงานเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ทีมหมอปลาเข้าไปตรวจสอบรอบแรก แต่ปรากฏว่า การเข้าไปตรวจสอบในรอบแรกนั้น ไม่สามารถเก็บภาพได้ เนื่องจากผู้ที่เข้าไปนั้นไม่มีประสบการณ์ในการทำสื่อและการถ่ายภาพ จึงไม่สามารถถ่ายภาพเหตุการณ์ได้

ทางหมอปลาและผู้สื่อข่าวจึงได้หารือกันอีกครั้ง โดยทีมข่าว 5 ช่องได้มีการรับรู้ร่วมกันในแผนนี้
มีทีมข่าว 2 ช่อง คือช่อง…. และช่อง….. รวมทั้งหมอปลา เห็นว่าคุณวาสนา “เป็นผู้หญิงคนเดียว” ในกลุ่มผู้สื่อข่าว จึงขอให้เข้าไปเป็นเพื่อนของทีมทนายความหญิง เพื่อทำการพิสูจน์ว่าข้อมูลที่แหล่งข่าวให้มานั้นเป็นความจริงหรือไม่ (กรณีหลวงปู่จับกอดสีกา)

“ขณะนั้นคุณวาสนา พยายามบ่ายเบี่ยงแต่ด้วยแรงกดดันจึงจำยอมเข้าไปกับกลุ่มทนายความ โดยที่ผู้สื่อข่าวทุกคนรวมทั้งหมอปลา ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าหลวงปู่แสงอาพาธโรคอัลไซเมอร์”

ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มทำการพิสูจน์ข้อเท็จจริง คุณวาสนา ตัดสินใจโดยไม่ได้รายงานให้ต้นสังกัดและผู้บังคับบัญชาทราบ รวมถึงภายหลังจากการนำเสนอข่าวไปแล้วก็ไม่ได้แจ้งให้ทราบถึงที่มาของคลิปหลักฐานดังกล่าว กระทั่งมีข้อสงสัยปรากฎในโลกโซเชียลจึงยอมรับในภายหลัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บรรจง เผยนักข่าวสาว ถูกกดดันให้เข้าไป พร้อมทีมทนาย ทั้งที่ไม่เต็มใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง