เจ้าของคนจีน รับสุนัขหลงทางแล้ว เผยพาไปเดินเล่น ดันติดฝน เอาใส่ในกระเป๋า แล้วไปซื้อข้าว กลับมาหายตัวเฉย ขอบคุณคนไทยมาก ตั้งชื่อว่า น้องกวย กวย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ค.2565 เจ้าของสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เพศเมีย ชาวจีนมารับตัวน้อง หลังพลัดหลงบริเวณคอนโด Life wireless ถนนวิทยุเหนือ มารับตัวน้องที่พลัดหลงไปเมื่อวานนี้ ที่สน.ลุมพินีแล้ว หลังเป็นข่าวโด่งดังเมื่อวานนี้แล้ว โดยเจ้าของชื่อ นายกู ชิน หยวน อายุ 24 ปี เผยว่า ตนมาเที่ยวไทยได้ 4 เดือนและซื้อน้องมาในราคา 4 พัน เพื่อจะพากลับจีน อ่านข่าว เจอแล้วเจ้าของ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ หลงทาง เตรียมมารับกลับค่ำนี้

แต่เมื่อช่วงทุ่มของเมื่อวานนี้ ได้พาน้องออกมาเดินเล่นที่สวนลุมพินี ขณะนั้นฝนตกลงมา จึงได้ไปหลบฝน แล้วเอาสุนัขใส่ในกระเป๋าเป้ไว้ วางตรงที่นั่ง ก่อนไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ เมื่อกลับมา ไม่พบน้องแล้ว เจอแต่กระเป๋า จึงออกตามหา จนคิดจะไปแจ้งความ แล้วมาเห็นรูปน้อง ลงข่าวออนไลน์ จึงแจ้งตำรวจว่าจะมารับตัวค่ำนี้

ตนตั้งชื่อน้องว่า นาตาชาโรมานอฟ เพราะเป็นตัวละคร นักสู้ที่พลัดพรากจากบ้าน ก็หวังจะพากลับสู่อ้อมกอดคนที่รัก ตั้งชื่อจีนไว้ว่า กวย กวย ที่แปลว่าน่ารัก โดยตนจะอยู่ไทยต่ออีก 2 เดือน เพราะตอนนี้ยังกลับประเทศไม่ได้

ขอขอบคุณคนไทยมาก คนไทยเป็นคนใจดีและให้ความใส่ใจกับสัตว์เลี้ยง หลังจากนี้จะเปิดบัญชีอินสตาแกรมส์ให้กับน้อง เพื่อให้คนได้ติดตามชีวิตความเป็นอยู่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน