ลุงเก็บของเก่าร่ำไห้ ปั่นจักรยานคนร้ายขึ้นโรงพักแจ้งความ ถูกลักจยย.พ่วงข้างคู่ชีวิต อุตส่าห์เลี้ยงเหล้า กลับทำกันได้ อยากได้คืน เพราะเอาไว้ทำมาหากิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 พ.ค.65 นายสุทัศน์ ประดิษฐ์ปัญญา อายุ 58 ปี ได้ปั่นรถจักรยานของคนร้ายเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.เผ่า แสงกงพลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ทั้งน้ำตานองหน้าว่าโดนโจรลักรถจยย.ฮอนด้า เทน่า สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ต่อพ่วงข้างสำหรับเก็บของเก่า ขณะจอดไว้บริเวณศาลาพักผู้โดยสาร ริมถนนเลี่ยงเมือง ก่อนถึง บขส.แห่งที่ 2 อุดรธานี เทศบาลหนองสำโรง เมื่อคืนวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายสุทัศน์ ให้การทั้งน้ำตาว่า ตนมีอาชีพเก็บของเก่าขาย โดยมีรถจยย.พ่วงข้างเป็นยานพาหนะ เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนทะเลาะมีปากเสียงกับลูก จึงขี่รถจยย.พ่วงข้างออกมาจากบ้านมานอนที่ศาลาที่พักผู้โดยสารริมทาง ก่อนถึง บขส.แห่งที่ 2 ขณะนั่งดื่มเหล้าอยู่ในศาลาก็ได้มีชายปั่นจักรยานมาขอนั่งดื่มและพูดคุยกัน จนกระทั่งตนมีอาการมึนเมาและเผลอหลับไป พอตื่นขึ้นมาก็พบว่ารถจยย.พ่วงข้างของตนโดนขโมยไป โดยคนร้ายได้ทิ้งจักรยานไว้ให้ดูต่างหน้า จึงได้ตัดสินใจปั่นจักรยานของคนร้ายมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายและนำรถคืนมาให้ด้วย

“รถจยย.พ่วงข้างคันนี้สำคัญมาก เพราะขี่ไปเก็บของเก่าไปขายได้เงินมาวันละ 100-300 บาท ซึ่งเงินที่ได้ก็เอามาใช้จ่ายประจำวัน ไม่มีรถคันนี้แล้วก็ไม่รู้จะไปทำอะไร เพราะไม่มีเครื่องมือทำมาหากิน ซึ่งรถคันนี้เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายคิดไม่ออกจะทำยังไง ตอนนี้ไม่มีเงินที่จะซื้อรถคันใหม่อีกแล้ว เพราะอายุมากแล้วใครจะมาจ้างทำงาน และยังต้องเลี้ยงดูแลหลานอายุ 6 ขวบด้วย หากคนที่มานั่งกินเหล้าด้วยเมื่อคืนลักไป ถือว่าเลวมาก เพราะซื้อเหล้าเลี้ยง แต่ยังมาลักรถอีก ขอให้เอารถมาคืน” นายสุทัศน์ กล่าวทั้งน้ำตา

เบื้องต้นตำรวจจึงนำตัว นายสุทัศน์ ไปพบตำรวจฝ่ายสืบสวน เพื่อให้ข้อมูลและบอกรูปพรรณคนร้าย เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน