รวบสาวใหญ่ ตุ๋นลงทุนแชร์ พบมีผู้เสียหายทั้งในไทยและเกาหลี สูญ 23 ล้านบาท เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 มิ.ย. 65 พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปอศ.สั่งการให้ พ.ต.ต.ชณิตพงศ์ ศิริเวช สว.กก.4 บก.ปอศ.นำกำลังจับกุม น.ส.ณิชาภัทร อายุ 41 ปี ได้ในพื้นที่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ตามหมายจับศาลอาญาฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

สืบเนื่องจาก เมื่อประมาณปี พ.ศ.2559-2560 ผู้ต้องหา ชักชวนกลุ่มผู้เสียหาย ให้ลงทุนเล่นแชร์กินดอกทางเพจเฟซบุ๊ก “รวมพลคนแบ่งปัน By ณิชาภัทร” โดยอ้างว่าได้ผลกำไรดี ดอกเบี้ยร้อยละ 15 บาทต่อเดือน จ่ายดอกเบี้ยทุก 7 วัน 10 วัน และ 30 วัน จนมีกลุ่มผู้เสียหายทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและในประเทศเกาหลี นำเงินมาลงทุนหลายร้อยราย ตีเป็นเงินร่วม 23 ล้านบาท

แต่เมื่อถึงกำหนดกลุ่มผู้เสียหายกลับไม่ได้รับเงินดอกปันผล จึงถูกหลอกลวง ก่อนมาแจ้งความ ต่อพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. จนมีการออกหมายจับและตามรวบตัวได้ที่สุด จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน