พัทลุง – หนุ่มขับเก๋งข้ามน้ำตก จังหวะกับที่น้ำป่าไหลมาพอดี ซัดรถปลิว ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ต่างช่วยคนขับออกมาได้อย่างปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

5 ก.ค. 2565 – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่ามีน้ำป่าพัดรถเก๋งตก ขณะข้ามน้ำตกโตนแพรทอง เขตรักษารักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ต.ลำสินธุ์ อ.ศรีนครินทร์ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณน้ำตกโตนแพรทอง พบพลเมืองดีได้ช่วยเหลือคนขับรถเก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ สีขาว ทะเบียน กฉ 7753 พัทลุง ได้อย่างปลอดภัย ขณะที่รถนั้นถูกน้ำซัดจนปลิว

นายชัยยศ สุวรรณ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงรถเก๋งวิ่งเร่งเครื่องฝ่าสายน้ำเพื่อข้ามมายังอีกฝั่ง ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่น้ำป่าหลากลงมาจากน้ำตกพอดี ทำให้ซัดรถเก๋งไปติดกับสะพานข้ามน้ำ ด้วยจังหวะน้ำเริ่มแรงและระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น จึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมตะโกนบอกคนขับรถให้เปิดกระจกรถ แต่กระจกด้านหน้าเปิดไม่ได้เนื่องจากแรงดันของน้ำ ตนและเพื่อนจึงช่วยกันเปิดกระจกด้านหลัง ช่วยเหลือคนขับออกมาได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่ นายสุรเชษฐ์ คงดำ คนขับรถ เล่าว่า ตนขับรถเพื่อที่จะข้ามไปกลับรถอีกฝั่ง แต่ไม่คิดว่าน้ำจะมาแรง แค่เพียง 1-2 นาทีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น และเป็นจังหวะที่ตนขับรถถึงตรงกลางพอดี น้ำป่าที่มาแรงและสูง ทำให้รถตนลอยถูกซัด ก่อนจะมีพลเมืองดีมาช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน