คอมมานโด นำกำลังบุกรวบ อดีตพระครู หนีโทษคุก 5 ปี หลังก่อเหตุหลอกเด็กชายวัย 14 ปี มาตุ๋ยในกุฏิ ยอมรับว่าชอบไม้ป่าเดียวกัน ก่อนคุมตัวดำเนินคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 ก.ค.2565 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก ปพ. นำกำลังร่วมกันจับกุม พระครูปลัดกิตติพันธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 565/2560 ลงวันที่ 27 เม.ย.2560 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนก.พ.2556 ผู้ต้องหาได้ล่อลวงชักชวน ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ให้มาหาที่กุฏิภายในวัด จากนั้นได้กระทำชำเราเด็กผู้เสียหาย ภายหลังเมื่อมารดาของ ด.ช.เอ ทราบเรื่องว่า ลูกชายถูกผู้ต้องหาล่วงละเมิด จึงรีบพาไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชียงดาว

คอมมานโด นำกำลังบุกรวบ อดีตพระครู หนีโทษคุก 5 ปี หลังก่อเหตุหลอกเด็กชายวัย 14 ปี มาตุ๋ยในกุฏิ

คอมมานโด นำกำลังบุกรวบ อดีตพระครู หนีโทษคุก 5 ปี หลังก่อเหตุหลอกเด็กชายวัย 14 ปี มาตุ๋ยในกุฏิ

ต่อมา พระครูปลัดกิตติพันธ์ ผู้ต้องหา ได้เข้ามอบตัว และต่อสู้คดีเรื่อยมา จนกระทั่งศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 5 ปี แต่ตัวผู้ต้องหากลับไม่ยอมมาฟังคำพิพากษา และยังหลบหนีไปอีกด้วย ศาลจังหวัดเชียงใหม่จึงออกหมายจับเอาไว้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหานอกจากยังไม่ยอมลาสิกขาเพศแล้ว ก็ยังย้อนกลับมาอยู่ที่วัดเดิมอีก จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวดังกล่าว

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยังให้การเพิ่มเติมว่า ตนบวชมาตั้งแต่อายุ 18 ปี เริ่มตั้งแต่บวชเป็นเณร จนเมื่ออายุครบก็บวชเป็นพระ แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวเป็นผู้ที่รักชอบเพศเดียวกัน ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ก็วางแผนชวนเด็กผู้เสียหายมาร่วมประเวณีจริง เจ้าหน้าที่จึงพาไปสึก ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดเชียงใหม่ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน