ปส. เปิดปฏิบัติการสยบไพรี “อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา” บุกค้น-อายัดทรัพย์ เครือข่าย “โจโจ้ มีนบุรี” กว่า 50 ล้านบาท จับผู้ต้องหาได้อีก 4 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 5 ก.ค.2565 ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นำกำลังเปิดปฎิบัติการ ยุทธการสยบไพรี “อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา” เข้าทำการตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม.

จากการตรวจสอบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ซึ่งเป็นบ้านของ นายธนกฤต (ขอสงวนนามสกุล) หรือ โจโจ้ มีนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับสำคัญ เพราะเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมไปเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ปส. เปิดปฏิบัติการสยบไพรี "อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา" บุกค้น-อายัดทรัพย์ เครือข่าย "โจโจ้ มีนบุรี" กว่า 50 ล้านบาท

ปส. เปิดปฏิบัติการสยบไพรี “อวสานเจ้าพ่อคลองสามวา” บุกค้น-อายัดทรัพย์ เครือข่าย “โจโจ้ มีนบุรี” กว่า 50 ล้านบาท

ภายในบ้านหลังดังกล่าวพบญาติพี่น้องของนายธนกฤตพักอาศัยอยู่ แต่ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดของนายธนกฤต จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดอายัดทรัพย์สินไว้ เนื่องจากพบว่ามีความเชื่อมโยงและเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด

พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยั่งยืน ผบก.ปส.1 กล่าวว่า การปฏิบัติการในวันนี้ตำรวจใช้เวลาในการขยายผลนานกว่า 5 ปี สืบเนื่องจากกองบังคับการปราบปราม สามารถจับกุมลูกน้องของนายธนกฤตได้เมื่อปี 2560 พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด และให้การซัดทอดว่านายธนกฤตได้ลักลอบขนยาเสพติดมาจากภาคเหนือ มากระจายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามจนพบว่า นายธนกฤตได้ขนยาบ้านับแสนเม็ดมาซุกซ่อนไว้ในบ้านหลังดังกล่าวก่อนกระจายไปให้ผู้ค้ารายย่อย และมีพฤติการณ์ในลักษณะนี้หลายครั้ง จนเมื่อเดือนมิ.ย. ได้นำกำลังเข้าจับกุมนายธนกฤตได้พร้อมภรรยา

ซึ่งจากการสอบสวนให้การรับสารภาพ และยอมรับว่าบ้านพร้อมที่ดินภายในซอยหทัยราษฎร์ 16 ราคา 23 ล้านบาท รวมถึงอพาร์ตเมนต์ในอ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ราคา 20 ล้านบาท เป็นเงินที่ได้จากยาเสพติดและนำมาฟอกเงิน ทั้งนี้ จากการสืบสวนพบว่านายธนกฤตไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ไม่มีที่มาของรายได้ ไม่มีการจ่ายภาษี จึงเชื่อได้ว่าเงินที่นายธนกฤตได้มาเป็นเงินที่มาจากยาเสพติด

สำหรับการปฏิบัติการในครั้งนี้สามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 4 ราย โดยหลังจากนี้จะมีการขยายผลเพิ่มเติม เพื่อยึดและอายัดทรัพย์ของขบวนการนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน