สงขลา ตำรวจท่องเที่ยว เปิดปฏิบัติการ จัดการแรงงานต่างด้าว ทำงานนอกเหนือสิทธิ 7 จุด แย่งอาชีพคนไทย รวบชาวเมียนมา 6 ราย 1 คนไทย ส่งดำเนินคดี

4 ก.ค. 67 – พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว สั่งการให้ พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 บูรณาการร่วม นายนพดล ขาวมะลิ นายอำเภอเกาะพะงัน ผกก. สภ.เกาะพะงัน สว.ตม.เกาะพะงัน

ภายหลังจาก ผู้นำท้องถิ่น ประชาชน ส่งเรื่องร้องเรียนให้ ตำรวจท่องเที่ยว เข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน ทำงานด้านค้าขาย

ตำรวจท่องเที่ยว จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมทำการจับกุม ได้ผู้ต้องหา 7 ราย คนพม่า 6 ราย คนไทยนายจ้าง 1 คน

ประกอบด้วย 1. นางเทย์ ละ (Mrs.Htay Hla) สัญชาติ เมียนมา อายุ 37 ปี ค้าขายข้าวราดแกง ริมถนนบริเวณ ม.4 ต.เกาะพะงัน 2. นางซา เมียะ (Mrs.San Myint) สัญชาติ เมียนมา อายุ 44 ปี ค้าขายหน้าร้านชำ ม.4 ต.เกาะพะงัน 3. นางสาวจันทร์แจ่มฟ้า แสงอรุณ อายุ 43 ปี สัญชาติ ไทย พร้อมแจ้งข้อหา “เป็นนายจ้างให้บุคคลต่างด้าว ทำงานนอกเหนือสิทธิที่จะทำได้ (ค้าขาย)”

4. นางคิน เมียว เซต์ หรือ Mrs.Khin Myo Sat อายุ 40 ปี สัญชาติ เมียนมา ขับรถเร่ขายของ ม.3 ต.เกาะพะงัน 5. นางตา ตา อัง (Mrs.Than Than Aung) สัญชาติ เมียนมา อายุ 35 ปี เปิดร้านขายน้ำชา ม.5 ต.เกาะพะงัน 6. นางเอ เอ อัง (Mrs.Aye Aye Aung) สัญชาติ เมียนมา อายุ 47 ปี เปิดร้านค้าขาย ม.5 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี

และ 7. นายเวย์ ยาน โซ หรือ Mr.Wai Yan Soe อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมา ไม่มีหนังสือเดินทาง ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยผ่านชายแดน จ.ระนอง

ทั้งนี้ ตำรวจท่องเที่ยว กวดขันเข้มงวด ควบคุมพฤติกรรมชาวต่างชาติและบุคคลต่างด้าว แรงงานข้ามชาติ แย่งอาชีพคนไทย และการกระทำความผิดในคดี 10 กลุ่มต้องห้าม ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยวและเป็นการป้องปราบกลุ่มแรงงาน หรือนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวแล้วแฝงตัวทำงานในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน