ชลบุรี แตกตื่นกลางดึก หนีตายทั้งห้าง คนร้ายควงปืนบุกกราดยิงกลางห้าง ลูกหลงเจ็บ 1 ผู้ก่อเหตุยิงสู้ถูกวิสามัญดับคาที่ ทราบเหตุแท้จริงถึงบางอ้อ สภ.พานทอง ซ้อมแผนรับมือเผชิญเหตุเหมือนจริง

20 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพนาทีคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อตสวมกางเกงยืนขายาวสีดำใส่หมวก สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า เดินบุกเดี่ยวเข้ามาในห้างสรรพสินค้า หมู่ 7 ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงใส่พนักงานขายอยู่ภายในห้าง

หลังจากมีเสียงปืนดังสนั่นหลายนัด ทำให้พนักงานและลูกค้าต่างพากันแตกตื่นและวิ่งหนีตายไปคนละทาง

ต่อมา เวลา 21.30 น. พ.ต.อ.ชัยรัชช์กิตติ์ ชัยปฏิวัติ ผกก.สภ.พานทอง และกำลังตำรวจ สภ.พานทองพร้อมด้วยนายปรัตรวีร์ วิจบ นายอำเภอพานทองและกำลัง อส.ชุดฝ่ายปกครองนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย เป็นพนักงานขายสินค้าจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพานททอง

ซึ่งต่อมาผู้ก่อเหตุยังไม่หยุด กระหน่ำยิงปืนอย่างต่อเนื่อง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานทองและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอพานทองเข้าควบคุมสถานการณ์โดยคนร้ายยังยิงเปิดทางใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะถูกวิสามัญทำให้เสียชีวิตคาที่จากการตรวจค้นภายในตัวพบอาวุธปืนหลายชนิดจำนวน 5 กระบอก

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง รวมทั้งผู้ดูแลห้างจึงได้ประกาศให้ทางพนักงานและลูกค้าทราบว่าทั้งหมดเป็นการซ้อมแผนเผชิญเหตุแบบเหมือนจริงเพื่อเป็นการรับมือหากมีการก่อเหตุจะทำให้ทุกคนได้มีการเอาตัวรอดและใช้วิธีในการแจ้งเหตุระวังตัวและช่วยเหลือกันในยามฉุกเฉิน

พ.ต.อ.ชัยรัชช์กิตติ์ ผกก.สภ.พานทอง และกำลังตำรวจ สภ.พานทอง พร้อมด้วย นายปรัตรวีร์ วิจบ นายอำเภอพานทอง เปิดเผยว่า จากการซ้อมแผนเผชิญเหตุในครั้งนี้เหมือนจริงแม้กระทั้งถึงขั้นใช้ผ้าขาวห่อร่างผู้รับบทเป็นมือปืน โดยทำงานกันแบบทุ่มสุดตัว เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รู้และวิธีเอาตัวรอดหากเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น และขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยและมีส่วนร่วมในการซ้อมแผนในครั้งนี้ รวมถึงห้างสรรพสินค้า ที่สนับสนุนพื้นที่ในการซ้อมแผน ซึ่งทำให้งานจบและผ่านไปได้ด้วยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน