สุพรรณบุรี สัตว์ปริศนาโผล่กัดลูกควายตาย อุทยานฯ พุเตย สันนิษฐาน อาจเป็นเสือขนาดใหญ่ ประกาศเตือนชาวบ้านงดหาของป่า เกรงเกิดอันตรายถึงชีวิต

21 พ.ย. 66 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติพุเตย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ม.3 ต.องค์พระ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ว่า มีสัตว์ปริศนาได้มากัดลูกควายที่เลี้ยงไว้จนตาย

นางสาวสาวิตรี เชื้อพงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติพุเตย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจุดดังกล่าวและซากของลูกควาย โดยพบว่า ลูกควายตัวดังกล่าวมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณลำคอจำนวนหลายแห่ง

นอกจากนี้ในจุดที่เกิดเหตุยังพบรอยเท้าสัตว์ขนาดใหญ่ โดยวัดรอยเท้าได้ 9 เซนติเมตร ทางอุทยานจึงคาดว่า สัตว์ปริศนาตัวดังกล่าวน่าจะเป็นเสือที่มีขนาดใหญ่ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเสือชนิดใด

นายนาม อาจคงหาญ เจ้าของควายที่ถูกกัดกล่าวว่า ตนเองเลี้ยงควายทั้งสิ้น 11 ตัว โดยช่วงวันเกิดเหตุตนเองได้นำควายไปกินหญ้าในจุดดังกล่าว กระทั่งช่วงเย็นตนเองก็จะต้อนควายกลับเข้าคอก แต่พบว่า มีลูกควายหายไป 1 ตัว ตนจึงเดินหาในจุดที่นำควายไปเลี้ยง ก่อนพบซากลูกควายนอนตายอยู่ในพงหญ้าและมีบาดแผลถูกกัดที่บริเวณลำคอ ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

นางสาวสาวิตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติพุเตย เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุอยู่นอกเขตอุทยานราวประมาณ 350 เมตร จากการที่ตนเองและเจ้าหน้าที่อุทยานได้ลงตรวจสอบซากควายและรอยเท้าในจุดเกิดเหตุแล้ว สันนิษฐานว่าเป็นเสือขนาดใหญ่ เพราะรอยเท้ามีขนาดถึง 9 เซนติเมตร แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นเสือชนิดไหน

ล่าสุดตนได้สั่งการให้นำกล้องดักสัตว์มาติดตั้งในจุดดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้งได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าประชาสัมพันธ์กับชาวบ้านให้หลีกเลี่ยงเข้ามาในจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งงดการหาเก็บของป่าในช่วงนี้เพราะเกรงจะเกิดอันตรายถึงชีวิต

ซึ่งหลังจากนี้หากมีการพบสัตว์ตัวดังกล่าวหรือมีการระบุแน่ชัดว่าเป็นสัตว์ชนิดไดก็จะมีขั้นตอนการดำเนินการขั้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน