มาหาแฟนที่บ้าน เห็นนอนกับพื้นคิดว่าเป็นลม เข้าไปประคองถึงรู้ แฟนถูกยิงดับคาบ้าน โดยไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ ตำรวจคาดถูกอริเก่าล้างแค้น

เวลา 21.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.ท.วุฒิชัย แสงชาตรี ร้อยเวร สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สการียา ยูโซ๊ะ ผกก.สภ.ควนขนุน, พ.ต.ท.หาญพล รามด้วง รอง ผกก.ป นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง แพทย์เวร รพ.ควนขนุน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง และ จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุยิงกันเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 11 ต.ปันแต อ.ควนขนุน

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายสราวุธ ชุมทอง อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตจมกองเลือด สวมผ้าเช็ดตัวเพียงผืนเดียว สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ซี่โครงด้านขวา จำนวน 1 นัด ภายในห้องนอนตำรวจพบยาบ้า จำนวน 10 เม็ด

จากการสืบสวนสอบสวนในขั้นต้นทราบว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว โดยที่ น.ส.สาคร แก้วเสน อายุ 47 ปี แฟนผู้เสียชีวิต จะเดินทางเข้ามาพักอาศัยด้วยเป็นครั้งคราว

ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด แต่ไม่มีใครเข้ามาดู จนกระทั่ง น.ส.สาคร ได้เดินทางมาบ้านพบว่า นายสราวุธ นอนหงายกับพื้นคิดว่าเป็นลม แต่เมื่อเข้าไปอุ้มพบว่ามีรอยเลือดไหลนองพื้น และมีบาดแผลร่องรอยการถูกยิง จึงวิ่งไปบอกญาติที่อยู่ใกล้เคียง แล้วแจ้งให้ตำรวจ

สำหรับ นายสราวุธ เคยตกเป็นผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันไฮโลโดยผิดกฎหมาย และเคยตกเป็นผู้ต้องหาฆ่า นายบุญเลิศ ศรีเงิน อายุ 67 ปี เมื่อคืนวันที่ 24 ส.ค. 2565 ในวงไฮโล พร้อมกับพวกอีก 2 คน แต่คดีดังกล่าวสำนวนอัยการสั่งไม่ฟ้องในคดีร่วมกันฆ่า

ส่วนประเด็นสังหารนั้นในเบื้องต้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และฆ่าล้างแค้นในคดีเก่า ประเด็นความขัดแย้งเรื่องการค้าสิ่งผิดกฎหมาย แต่ก็ยังไม่มองข้ามประเด็นอื่น ๆ ส่วนคนร้ายนั้นคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากรู้เส้นทางหลบหนีหลังก่อเหตุร้ายเป็นอย่างดี ขณะเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ควนขนุน กำลังแกะรอยกล้องวงจรปิด ในบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน