ตร.รู้ตัวแล้ว หนุ่มอ้างเป็นสารวัตร ชักดาบกินฟรีร้านเจ๊ไฝ พบไม่ใช่ตำรวจ เผยการชักดาบค่าอาหาร มีอัตราโทษ ปรับไม่เกิน 5 พันบาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน

จากกรณี เจ๊ไฝ สุภิญญา จันสุตะ หรือเจ๊ไฝ ประตูผี ร้านอาหารสตรีทฟู๊ดระดับมิชลินสตาร์ โพสต์สตอรี่อินสตราแกรม @jayfaibangkok ว่ามีลูกค้าไม่ยอมต่อคิว อ้างตัวเป็นสารวัตรนอกเครื่องแบบ ทานข้าว สั่งห่อ แล้วไม่จ่ายเงิน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มี.ค.67 ข่าวสดออนไลน์ลงพื้นที่ร้านเจ๊ไฝ ถนนมหาไชย กรุงเทพฯ พบกับหลานสาวของเจ๊ไฝ สุภิญญา เผยสั้นๆ ว่าขณะนี้ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เพราะมันจบไปแล้ว ยังไงร้านก็ไม่ได้เงินคืน

อย่างไรก็ตาม ร้านเจ๊ไฝ ยังลงสตอรี่อินสตราแกรมเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าช่วยค้นหาเบาะแสของผู้ที่ชักดาบค่าอาหารไป ระบุว่า วานนี้ (29 ก.พ.) มีชายไทยอายุราว 50-60 ปี นั่งอยู่ภายในร้าน แต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีกรมท่า สงมกางเกงสแลคสีดำ กรุณาแจ้งเบาะแสมายังเจ๊ไฝได้

ด้านพ.ต.อ.ทศพล อำไพพิพัฒน์กุล ผกก.สน.สำราญราษฎร์ เปิดเผยว่า การชักดาบค่าอาหาร ถือเป็นความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 345 ฐานฉ้อโกง มีอัตราโทษ ปรับไม่เกิน 5 พันบาท จำคุกไม่เกิน 3 เดือน โดยเป็นคดีความที่ยอมความได้

แต่เนื่องจากเจ๊ไฝยังไม่ได้มาแจ้งความ จึงแนะนำว่าให้มาแจ้งความ เพื่อให้สามารถเอาผิดตามกฎหมายได้ ขณะที่ตำรวจเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากบุคคลที่ถูกกล่าวหาอ้างตัวเป็นตำรวจ จึงได้สืบสวนติดตามจนทราบตัวผู้กระทำความผิดแล้ว พบว่าไม่ใช่ข้าราชการตำรวจ

ทั้งนี้ในรอบ 3-4 ปีที่ผ่านมา ยังไม่เคยมีการแจ้งความในลักษณะนี้เกิดขึ้น แต่มีเหตุการณ์ลักษณะที่ว่า ลูกค้าสั่งอาหารตามร้านค้าละแวกนี้และไม่มีเงินจ่าย แต่ได้เคลียร์กันเองจบในร้านไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน