จราจรกลาง จับคาด่าน ลอบขนยาบ้าร่วมล้านเม็ด เตรียมล่องใต้ คนขับจอดรถวิ่งหนี ตำรวจตามรวบทันที เร่งขยายผล

วันที่ 1 มี.ค. 67 ที่ กองบังคับการตํารวจจราจร พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผบก.จร., พ.ต.อ.ธีรภพ รุมแสง, พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์, พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ และ พ.ต.อ.จามร ทองพรรณ รอง ผบก.จร. กองกํากับการ5

โดย พ.ต.อ.ณัทศิต สัณห์ปภพ ผกก.5 บก.จร. ,พ.ต.ท.ธราธิป ดิษฐ์ศิริ รอง ผกก.5 บก.จร., และ พ.ต.ท.ปฏิภาน ยืนทนต์ สว.งานตรวจพิสูจน์ผู้ขับขี่ กก.5 บก.จร. ร่วมแถลงผลจับกุมนายปรีชา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี

พร้อมของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จํานวน 1,000,000 เม็ด 2.รถเก๋ง ยี่ห้อเอ็มจี สีแดง ทะเบียนเพชรบุรี โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าคอนโด พระราม 2 ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ

พล.ต.ต.ธวัช เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 29 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุมของ กก.5 บก.จร. ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์และป้องกันอาชญากรรมอยู่บริเวณถนนพระราม 2 เพื่อกวดขัน ป้องกันปราบปราม คนขับรถขณะเมาสุรา และเป็นการป้องกันอาชญากรรมอื่น ๆ ในทางเดินรถ

ต่อมาพบรถเก๋งเอ็มจี สีแดง ขับผ่านมายังจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ของ กก.5 บก.จร. เจ้าหน้าที่ตํารวจพบผู้ขับมีพิรุธ จึงเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้นรถ และเชิญให้ นายปรีชา ผู้ขับลงจากรถ เมื่อลงจากรถได้วิ่งหลบหนีไปในทันที แต่เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงวิ่งติดตามและจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นพบยาบ้าของกลาง จํานวนประมาณ 1,000,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ บริเวณเบาะหลังและท้ายรถยนต์

สอบถาม นายปรีชา ยอมรับว่า ยาบ้า ของกลางเป็นของตนจริง และเสพยาบ้ามาก่อนถูกจับกุมครั้งนี้ โดยตนเป็นผู้รับจ้างขนยาเสพติด โดยไปรับมาจากพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และกําลังไปส่งต่อให้กับผู้ค้าในพื้นที่ภาคใต้ ได้ค่าจ้างประมาณครั้งละ 6,000 บาท ต่อครั้ง ส่วนรถยนต์ใช้ ในการก่อเหตุ ได้เช่ามาจากชายหาดชะอำ

เจ้าหน้าที่ตํารวจจึงแจ้งข้อหา “จําหน่ายยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจําหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทําเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย”

จากการตรวจสอบประวัติพบต้องโทษเกี่ยวกับยาเสพติด ข้อหาจําหน่ายยาเสพติด ที่จังหวัดเพชรบุรี เมื่อปี พ.ศ.2554 จากนั้นนําตัวผู้ต้องหามาซักถามขยายผลถึงผู้เกี่ยวข้อง และตรวจสอบเส้นทางการเงินที่เกี่ยวกับการกระทําความผิดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน