ผัวฝรั่ง-เมียขอโทษแล้ว รับมีอารมณ์โมโห ไม่ได้พูดเหยียดคุณหมอ ยืนยันรักคนไทย แจงก่อนหน้านี้มีคนจีนเคยรุกเข้ามา ทำให้เข้าใจผิด

จากกรณี พญ.น้อง อายุ 32 ปี เป็นแพทย์เวชปฏิบัติทั่วไป ประจำคลินิก รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ว่าถูกชายชาวต่างชาติทำร้ายร่างกาย และกล่าวหาว่าบุกรุก ไปนั่งในจุดบันไดลงชายหาดวิลล่าหรู

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.67 นายเดวิด ชาวสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมคุณทราย ภรรยา เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ยืนยันรักเมืองไทยมาก อะไรที่ช่วยคนไทยได้ก็อยากช่วย โดยเหตุการณ์คืนนั้นเสียใจมาก ซึ่งไม่คิดเรื่องจะบานปลายขนาดนี้ โดยขอโทษที่แสดงกิริยานั้น

“ทุกสัปดาห์มักมีคนเข้ามาในพื้นที่วิลล่าหรูที่เช่าอยู่ โดยคิดว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว ก่อนหน้านี้ก็มีนักท่องเที่ยวชาวจีน 7-8 คน เข้ามาพื้นที่สนามหญ้า ทำให้กังวลกลุ่มคนนี้จะทำอะไรไม่ดีกับภรรยา”

ภรรยา กล่าวว่า ตอนนั้นตนว่ายน้ำอยู่ แต่มีกลุ่มคนจีนขึ้นมาถึงสระว่ายน้ำ จึงแจ้งรปภ.ทำไมถึงปล่อยให้ขึ้นมาได้ ทำให้นายเดวิสเป็นห่วง จะเกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหมอนึกว่าเป็นกลุ่มเดียวกับชาวจีนที่เข้ามาก่อนหน้านี้ด้วย

เมื่อถามว่าเป็นเหตุการณ์ที่ลื่นไถลไปโดนคุณหมอที่นั่งอยู่ หรือเป็นการทำร้ายร่างกาย และเหตุใดที่บอกว่าลื่นไปโดนคุณหมอถึงไม่ขอโทษในตอนนั้น นายเดวิด กล่าวว่า เหตุผลที่ไม่ขอโทษ เพราะเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่มีคนเข้ามาในพื้นที่ส่วนบุคคล ทำให้มีอารมณ์โมโหในตอนนั้น

เมื่อถามว่าในเมื่อรู้ว่าคุณหมอเป็นคนไทย ทำไมหลังการเจรจา ถึงไม่ขอโทษกัน นายเดวิด กล่าวว่า ตอนนั้นไม่ได้พูด และตนเป็นต่างชาติ ทำให้ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้

เมื่อถามว่าหลังเหตุการณ์ได้เจอกับคุณหมอหรือไม่ ภรรยา กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุได้ขึ้นไปนอนแล้ว และถามว่าเป็นคนกลุ่มเดิมที่เคยขึ้นมาบริเวณสระน้ำหรือไม่ ยังไม่สามารถว่าเป็นคุณหมอ ตอนลงมาก็มีอารมณ์โมโห โดยอยากขอโทษที่เราโมโห เพราะคิดว่าเป็นคนกลุ่มเก่า ซึ่งขอโทษที่ใช้คำพูดไม่สุภาพ แต่ไม่ได้ขู่ว่าจะยิงอะไรต่างๆ ส่วนการข่มขู่ว่ารู้จักกับตำรวจใหญ่ ก็รู้จักตำรวจที่เรียกว่า ท่าน รองฯท่านหนึ่ง แต่ที่พูดไปด้วยความโมโห และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน