“ชัยธวัช” ปลื้ม ชาวเชียงใหม่แห่ร่วมกิจกรรม เวทีฝ่ายค้านสัญจร โต้ทำหน้าที่แทนฝ่ายบริหาร ชี้ เรื่องปกติทำมาทุกยุค แค่ทำหน้าตามหน้าที่ฝ่ายค้าน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 2567 ที่โรงแรมดวงตะวัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงภาพรวมการจัดกิจกรรมฝ่ายค้านสัญจรครั้งแรก ว่า วันนี้ภาพรวมถือว่าดี เพราะมีภาคประชาชน ประชาสังคม หน่วยงานวิจัย รวมถึงข้าราชการ ที่อยู่ใน จ.เชียงใหม่ มาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในช่วงบ่ายจะเป็นการรับฟังความเห็น ข้อเสนอแนะจากภาคประชาชน ซึ่งจะทำให้เราได้รับทราบข้อมูลข้อเท็จจริงจากหน้างานในพื้นที่ว่า เมื่อรัฐบาลออกมาตรการในการแก้ไขปัญหา PM 2.5 มาแล้ว ในภาคปฏิบัติมีปัญหาข้อติดขัดอะไรอีกหรือไม่ ที่ฝ่ายค้านสามารถติดตามและผลักดันให้ดีขึ้นกว่านี้

เมื่อถามว่ากังวลจะมีการตั้งคำถามหรือไม่ว่า ไม่ใช่รัฐบาลแต่มาจัดกิจกรรมเช่นนี้ นายชัยธวัช กล่าวว่า การที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเปิดเวทีพูดคุยกับประชาชน นำเสนอความคิดเห็นจากพรรคร่วมฝ่ายค้าน เล่าให้ฟังว่ากำลังทำอะไรอยู่

นายชัยธวัช กล่าวต่อว่า รวมถึงการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนที่มีข้อเสนอแนะอยากให้ฝ่ายค้านไปติดตาม ผลักดันกับฝ่ายบริหาร ถือเป็นเรื่องปกติที่ทำกันมาทุกยุคทุกสมัย เป็นเรื่องที่ทำตามหน้าที่ ไม่ได้เป็นเรื่องของการทำหน้าที่แทนฝ่ายบริหารแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน