ไร้คนรับผิดชอบ! ผู้รับเหมาชุ่ย โยนเหล็กไม่เก็บ เกี่ยวขาลุงล้ม ทิ่มเข้าหัว-ปาก เย็บกว่า 10 เข็ม

วันที่ 2 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ผู้รับเหมาถนนทางหลวงหมายเลข 226 ทำงานโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนและผู้เดินทางเท้า ไม่มีสิ่งป้องกัน และนำเศษเหล็กต่างๆ ตัดแล้วไม่ยอมเก็บ โยนทิ้งในที่ของชาวบ้านก็มี บนถนนก็มี และยังทิ้งบริเวณที่สัญจรด้วย ทำให้ชาวบ้านไม่ได้รับความปลอดภัย

และบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งชุมชนด้วย ที่สำคัญมีอุบัติเหตุขี้นเมื่อกลางคืนวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีชาวบ้านสะดุดล้มโดนเหล็กเสียบศีรษะ ที่บ้านคอโค ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยผู้บาดเจ็บคือ นายสมทรง แก่นแก้ว อายุ 54 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ถูกเหล็กเส้นสำหรับก่อสร้างแทงเข้าที่หลังศีรษะ และปาก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายสมทรง จะเดินเล่นแถวบ้านทุกเย็น ซึ่งบริเวณนั้นมีการก่อสร้างถนน วางท่อ ทำฟุตปาธ ก่อนล้มแล้วถูกเหล็กเสียบศีรษะดังกล่าว

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปยังบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งอยู่หน้าบ้านของ นายสมทรง พบกับ นายสมทรง เพิ่งออกจากโรงพยาบาลเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พร้อมโชว์บาดแผลบริเวณที่หัวมีรอยเย็บประมาณ 10 เข็ม นอกจากนี้ยังมีแผลตรงกลางหัว ปาก และรอยแผลที่ขาทั้งสองข้างประมาณ 10 กว่าแผล โดยบ่นว่าปวดหัวตลอด กินข้าวลำบาก ปวดตามร่างกาย ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานหรือส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าไปสอบถามอาการและรับผิดชอบ

นายสมทรง เปิดเผยว่า ปกติตนจะเดินผ่านตรงนั้นเป็นประจำ เวลานั้นมืดและมองไม่เห็นเหล็ก ตอนแรกเหล็กติดขาก่อน จึงดึงออก ระหว่างนั้นตนก็ล้มลง ก่อนถูกเหล็กทิ่มที่หัว ปาก ซึ่งเป็นเหล็กของผู้รับเหมาทำถนนที่อยู่บริเวณข้างๆ ฟุตปาธ ตนคิดว่าควรเก็บดีๆ อุปกรณ์ต่างๆ หรือเหล็กต่างๆ เพราะว่าบางคนเดินก็ไม่รู้หรอก แล้วเด็กน้อยบ้านของตนก็เยอะ วิ่งไปวิ่งมาบริเวณนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน