ติวเตอร์สาว ร้อง โรงเรียนเอกชนดัง ย่านรังสิต คอมเพรสเซอร์แอร์ จ่อเข้าบ้าน ส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญ เสียสุขภาพกาย-สุขภาพจิต

วันที่ 3 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีคลิปสาวร้องทุกข์ชาวบ้าน ระบุข้อความว่า “สวัสดีค่ะ บ้านของดิฉันตั้งอยู่ในเขตรังสิตค่ะ และที่ข้าง ๆ บ้านติดกับตัวบ้านดิฉันเลย มีโรงเรียนเอกชนมาตั้งและเปิดกิจการทำการเรียนการสอนตั้งแต่ช่วงต้นปี 65 ที่ผ่านมานี้ค่ะ และมีห้องเรียน 1 ห้องที่ติดกับตัวข้างบ้านดิฉัน

เสียงคอมแอร์ตัวใหญ่ทั้ง 2 เครื่องเสียงดังสร้างความรำคาญและรบกวนให้กับครอบครัวดิฉันมาตลอดตั้งแต่โรงเรียนเริ่มเปิดสอน ซึ่งที่ผ่านมาดิฉันได้ทำการติดต่อร้องเรียนผ่านหน่วยงานไปแล้วหลายหน่วยงาน ได้มีเจ้าที่จากทางเทศบาลเข้ามาไกล่เกลี่ยกับทางโรงเรียนให้มีการแก้ไขปรับปรุงแล้วหลายครั้ง

ติวเตอร์สาว ร้อง โรงเรียนเอกชนดัง ย่านรังสิต คอมเพรสเซอร์แอร์ จ่อเข้าบ้าน ส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญ เสียสุขภาพกาย-สุขภาพจิต

ติวเตอร์สาว ร้อง โรงเรียนเอกชนดัง ย่านรังสิต คอมเพรสเซอร์แอร์ จ่อเข้าบ้าน ส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญ เสียสุขภาพกาย-สุขภาพจิต

แต่ทางโรงเรียนไม่เคยแก้ไขปรับปรุงอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย จนเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพทางด้านร่างกายและด้านสุขภาพจิตของดิฉันและครอบครัวมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเสียงคอมแอร์ของโรงเรียนดังเข้ามาถึงในตัวบ้านที่อยู่อาศัย ดังเข้ามาถึงในห้องนอนเป็นประจำทุกวัน

ซึ่งทางบ้านดิฉันเองได้ยื่นเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาไปแล้วอย่างเช่น ให้ย้ายไปใช้ห้องเรียนอื่นในการทำการเรียนการสอนหรือย้ายตัวคอมแอร์ไปติดตั้งที่อื่น แต่ทางโรงเรียนไม่เคยตอบรับการแก้ไขปัญหาและไม่เข้าใจถึงความเดือดร้อนของบ้านข้างเคียงเลยค่ะ”

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ประสานที่โรงเรียนเอกชนดังกล่าวแต่ไม่ได้รับการตอบรับ ได้พบกับผู้ร้องทุกข์ชื่อ น.ส.สุนิสา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี อาชีพอาจารย์สอนพิเศษภาษาญี่ปุ่น อาศัยอยู่กับพ่ออายุ 69 ปี

โดยที่บ้านเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ และอยู่กับน้องชายอายุ 29 ปี ทำงานโรงงาน ซึ่งน.ส.สุนิสา ต้องสอนพิเศษทางออนไลน์อยู่ที่บ้าน โดยตัวบ้านอยู่ติดกับรั้วบริเวณหลังโรงเรียนดังกล่าว

น.ส.สุนิสา กล่าวว่า ตนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาคอมเพรสเซอร์แอร์ส่งเสียงดังมาตั้งแต่ปี 2565 จนถึงปัจจุบัน ตนได้ยินเสียงคอมแอร์ดังมาก ดังเข้าไปถึงในบ้านและห้องนอน จนรบกวนการใช้ชีวิตของครอบครัวเราจนทนไม่ไหว

น.ส.สุนิสา กล่าวต่อว่า ตนทำงานที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ บางครั้งจะทำงานนอกบ้านบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่บ้าน พร้อมกับพ่อและน้องชายที่คุยกันว่าเสียงคอมแอร์ดัง ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องมาทน

น.ส.สุนิสา กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนไปที่เทศบาลรังสิตและศูนย์ดำรงธรรม มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาล ปลัดอำเภอ ศึกษาธิการ ร่วมกันลงพื้นที่มาดูแล้ว ได้พูดคุยไกล่เกลี่ย เนื่องจากมีคอมแอร์ 3 เครื่อง เป็นของอาคารเรียนเด็กและห้องธุรการของโรงเรียน ขอให้สลับกันเปิดจะได้ลดเสียงลง ซึ่งตนอยากให้ย้ายคอมแอร์ไปไว้ทิศทางอื่นจะดีที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน