อเล็กซ์ อัลบอน นักขับรถสูตรหนึ่งชาวไทยเชื้อสายสหราชอาณาจักร เซ็นสัญญาใหม่ระยะยาวกับ วิลเลียมส์ โดยคาดไปจนถึงปี 2026 เป็นอย่างน้อย

โดย อัลบอน ย้ายจาก เรดบูลล์ มาอยู่กับ วิลเลียมส์ เมื่อปี 2022 ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานมีรายงานว่านักขับวัย 28 ปีรายนี้ซึ่งจะหมดสัญญากับทีมฤดูกาลหน้าอาจจะย้ายไปไปอยู่ เรดบูลล์ อีกครั้ง หลังมีการติดต่อกับผู้บริหารใหญ่อย่าง คริสเตียน ฮอร์เนอร์

Formula One F1 – Miami Grand Prix – Miami International Autodrome, Miami, Florida, United States – May 3, 2024 Williams’ Alexander Albon with Chinese golfer and partner Lily Muni He before practice REUTERS/Brian Snyder

 

ทว่าล่าสุดมีการยืนยันว่า อัลบอน ได้จรดปากกาต่อสัญญาใหม่ระยะยาวกับ วิลเลียมส์ แบบไม่มีการระบุถึงระยะเวลา ทว่า “บีบีซี” สื่ออังกฤษเผย สัญญาดังกล่าวจะดำเนินไปอย่างน้อยถึงปี 2026

หลังการเซ็นสัญญาใหม่ อัลบอน กล่าวถึงความรู้สึกว่า “นี่เป็นโครงการระยะยาวที่ผมเชื่อจริงๆ และต้องการมีบทบาทสำคัญในทีมซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงเซ็นสัญญาระยะยาว การเดินทางต้องใช้เวลา แต่ผมมั่นใจว่าเรากำลังสร้างทีมที่เหมาะสมเพื่อก้าวไปข้างหน้า และบรรลุสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในปีต่อๆ ไป”

ขณะที่ผลงานในซีซั่นนี้ อัลบอน อยู่อันดับ 17 ของตารางนักขับหลังยังไม่มีคะแนนจาก 6 สนาม

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน