อ้น ศรีพรรณ น้ำตารื้น! เล่านาที เอ อนันต์ เจอพี่สาวแท้ๆ ชาวเยอรมัน-กราบหลุมศพพ่อ เติมเต็มช่องโหว่ในหัวใจตลอด 61 ปี เชื่อเป็นปาฏิหาริย์ เผย ลุงเอ เข้าใจแล้วทำไมตัวเองหัวล้าน

นับเป็นเรื่องราวดีๆ สุดอบอุ่นหัวใจ หลังจาก อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ พิธีกรและนักแสดงสาว แชร์โมเมนต์ที่ เอ อนันต์ บุนนาค สามี ได้เดินทางไปเจอพี่สาวแท้ๆ ชาวเยอรมันเป็นครั้งแรกในรอบ 61 ปี พร้อมกับได้ไปกราบหลุมศพพ่อ ท่ามกลางความดีใจและตื้นตันของแฟนๆ ที่ได้ติดตาม

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ค.67 ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ได้เจอ สาวอ้น ในงานเปิดโครงการ “ปนันชิตา ปันสุขปันยิ้ม เปิดโรงครัว อิ่มไม่อั้น ข้าวแกง 19 บาท” ที่ ซ.บงกช 33 ถ.เลียบคลองแอน 2-3 ย่านคลองหลวง เลยย้อนถามถึงโมเมนต์ที่เกิดขึ้น งานนี้เจ้าตัวเล่าทั้งน้ำตารื้น เพราะเชื่อว่าทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนเป็นปาฏิหาริย์

ถามเรื่องราวดีๆ ที่ลุงเอ(อนันต์ บุนนาค)ได้เจอกับพี่สาวแท้ๆ ที่พลัดพรากกันมาทั้งชีวิต? “ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าพวกเราที่มีพ่อแม่ครบ ปู่ย่าตายาย ลุงป้าน้าอา หรือบางคนอาจจะบิ่นไปบ้าง ไม่มีแม่ ไม่มีพ่อ แต่เรามี สำหรับคนที่มีก็จะไม่เข้าใจความรู้สึกโหวงๆ นี้ของลุงเอ ตั้งแต่เด็กๆ ลุงเอไม่รู้เลยว่าพ่อแม่คือใคร แต่ก็ไม่ได้คิดจะออกตามหาเพราะว่าไม่มีข้อมูลอะไรเลย ลุงเอเติบโตมาด้วยครอบครัวหนึ่งที่ดูแลเขาในตอนนั้น”

“ทีนี้มันก็เป็นเรื่องที่ลืมไปจนมาเจออ้น เราก็คิดว่าความรักที่เราให้ลุงเอเต็มที่มันน่าจะเติมเต็มเขาแล้ว แต่จริงๆ ไม่ เรื่องนี้มันติดอยู่ในใจเขาตลอดเวลา จนเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ลูกพี่เอก็ให้ข้อมูลมา แต่ในรายละเอียดมันลึกมากจนเราก็ไม่กล้าไปถามเขาว่าแชทคุยกันว่าอะไร ไปเจอกันได้ยังไง”

“แต่ข้อมูลที่มาถึงอ้นคือลูกชายพี่เอได้คุยกับพี่สาวของพี่เอที่เยอรมนี ฉะนั้นข้อมูลที่พี่เอได้มาตอนเด็กๆ ว่าป็นลูกครึ่งอเมริกันก็ไม่ใช่ จากนั้นพี่สาวพี่เอก็ส่งรูปพ่อมา แล้วแบบเหมือนมาก ตอนนั้นพี่เอไปที่สวนกับลูกสาวแล้วพี่เอโทรมาเล่าและร้องไห้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่คบกันแล้วพี่เอร้องไห้”

“เราก็เลยรู้ว่ามันคาใจเขาอยู่ตลอดเวลา ก็ดีใจกับเขา แล้วก็ถามเขาว่าพี่อยากทำอะไรเพราะเราพร้อมซัพพอร์ตเขาทุกเรื่องอยู่แล้ว เขาบอกว่าอยากไปหาพี่สาวและอยากไปกราบพ่อสักครั้งหนึ่งเพราะพ่อเสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 2009 เลยทำเรื่องมาตั้งแต่เดือนก.พ. และเพิ่งได้เดินทางไปเมื่อวันที่ 2 พ.ค.”

“แล้วพอไปเจอพี่สาวเขาก็เล่าให้ฟัง แต่ว่าสิ่งที่พี่สาวรู้ก็รู้เพียงแค่ว่าพ่อเป็นวิศวกร เดินทางมาเมืองไทยในปี 1962 พี่เอเกิด 1963 แต่สิ่งที่เราดีใจก็คือพี่เอได้ทราบแล้วว่าพ่อคือใคร และมีพี่สาว แล้วพี่สาวก็น่ารักมากต้อนรับเป็นอย่างดี รวมถึงพี่สาวก็เข้าใจว่าการที่พี่เอใช้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ คงยากลำบากมากในความรู้สึก”

“ทั้งหมดนี้ที่พี่เอไม่มีวันนี้เขาได้รู้แล้ว ตอนแรกเขาก็คิดว่าตัวเองจะตายไปกับสิ่งนี้ แล้วพี่สาวก็พูดตลอดว่า “อนันต์ Everything is ok! เธอมีฉันแล้ว” รวมถึงบอกด้วยว่าพี่เอเหมือนพ่อมาก ไม่ว่าจะท่านั่งท่าเดิน เขาเองก็ดีใจที่ได้เจอพี่เอเพราะเหมือนได้เจอพ่ออีกครั้ง แล้วเขาก็ให้ของขวัญกับพี่เอมาเก็บเอาไว้”

โมเมนต์ที่เจอกันน้ำตาไหลเลยไหม? “ไหลตลอดค่ะ 3 วันแรกนั่งคุยแต่เรื่องพ่อ แล้วก็ได้ไปที่หลุมศพ พี่เอก็ได้ไปกราบพ่อสมใจ ทุกอย่างคือเติมเต็มเขาทั้งหมด อ้นดีใจมากเพราะมันเป็นช่องเดียวในหัวใจเขาที่โหว่ไป”

เล่าไปน้ำตาคลอไป? “ใช่ค่ะ(น้ำตาคลอเสียงสั่น) นี่เพิ่งกลับมา อยู่ตรงนั้นเราก็ร้องไห้ทุกวัน ปีติไปกับเขาตอนที่มองเขากับพี่สาวนั่งคุยกัน เห็นเขาจับมือกัน อ้นว่าถึงจะเจอกันช้าแต่ก็ได้เจอกัน ดีกว่าเราไม่เจอกัน แล้วเดี๋ยวพี่สาวพี่เอและครอบครัวเขาจะมาเมืองไทย ตอนนี้กลายเป็นเหมือนมีญาติแล้วค่ะ”

สิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนปาฏิหาริย์ไหม? “ปาฏิหาริย์มากเลยค่ะ ไม่รู้เกิดขึ้นได้ยังไง พอรู้ก็ช็อก แล้วยิ่งดูรูปดูเอกสารต่างๆ ยิ่งแบบดีใจกับพี่เอจริงๆ แล้วเอาจริงนะชีวิตพี่เอเนี่ยไม่เคยได้อยู่เฉยๆ เลย หัวใจเต้นตุ้บๆ ทุกวัน เราก็คิดในใจว่าลุงจะมีเรื่องอะไรอีกมั้ย(หัวเราะ)”

“แต่ก็คงไม่มีอะไรแล้วล่ะ เราก็พร้อมตั้งรับอยู่แล้วเกี่ยวกับเรื่องของลุงเอ เพราะแต่ละเรื่องที่ผ่านมาก็เป็นอีเวนต์ใหญ่ทั้งนั้นเลย แต่อันนี้เป็นอีเวนต์ที่น่ายินดีที่สุด ครอบครัวอ้นก็ยินดี พี่เอก็อิ่มฟูและไม่สนแล้วว่าหัวล้านจะยังไง แต่ก่อนน้อยใจทำไมหัวล้าน ต่อไปนี้หัวล้านอย่างมั่นใจแล้วเพราะว่ากระจุกเดียวกับพ่อเลย(ยิ้ม)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน