สืบสวนท่องเที่ยว จับหนุ่มบัญชีม้า เพจที่พักปลอม “Sala Khaoyai” เผยได้ค่าจ้าง 500 บาท ผู้เสียหายจองที่พักทิพย์ สูญนับหมื่นบาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 2567 พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.1 บก.ทท.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.วโรดม ใบเรือ, พ.ต.ท.สุทธิรักษ์ ราชประโคน รอง ผกก.1 บก.ทท.2 และ พ.ต.ท.ณัฐภัทร สุขชื่น สว.กก.1 บก.ทท.2 จับกุมนายพรมมินทร์ โสสา ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านพัก 332 หมู่ที่ 10 ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ จ.166/2567

ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, เปิดบัญชีหรือยินยอมให้ผู้อื่นใช้บัญชีเงินฝาก โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตน โดยประการที่รู้หรือควรจะรู้ว่ามีการนำไปใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือความผิดอื่นใด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น

พ.ต.ท.วโรดม กล่าวว่า เชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวภาคอีสานตรวจพบที่พักปลอมในพื้นที่รับผิดชอบ ที่กระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว จึงสืบสวนหาข่าวทราบว่ามีผู้เสียหายติดต่อจองที่พักไปยังเพจ Sala Khaoyai โดยจองห้องพักแบบพูลวิลล่า จำนวน 2 ห้อง จะเข้าพักในวันเสาร์ที่ 16 ก.ย.2566 รวมยอดค่าที่พักเป็นเงิน 8,200 บาท

ต่อมาทางเพจที่พักปลอมได้แจ้งว่า มีค่าประกันห้องอีกห้องละ 1,500 บาท จำนวน 2 ห้อง เป็นเงิน 3,000 บาท โดยมีการส่งเลขที่บัญชี 70-1361056-6 ธนาคารแห่งหนึ่ง ชื่อบัญชี นายพรมมินทร์ โสสา ซึ่งผู้เสียหายได้โอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าว ในวันที่ 11 ก.ย.2566

ต่อมาผู้เสียหายต้องการจะเลื่อนวันเข้าพัก จึงติดต่อไปยังเพจดังกล่าว แต่ไม่สามารถส่งข้อความไปยังเพจดังกล่าวได้ จึงโทรติดต่อไปยังที่พัก พนักงานของที่พักแจ้งว่า ไม่มีการจองห้องพักเข้ามาในชื่อของผู้เสียหาย จึงทราบว่าถูกหลอก ผู้เสียหายจึงติดต่อธนาคารและแจ้งความผ่านระบบออนไลน์

พ.ต.ท.วโรดม กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่งานสืบสวน กก.1 บก.ทท.2 ได้สืบสวนเพิ่มเติม พร้อมทำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อเสนอให้พนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลออกหมายจับ กระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักดังกล่าว จึงติดตามจับกุมไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับผู้ว่าจ้างผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยได้รับค่าจ้าง 500 บาท ให้เปิดบัญชีโดยได้รับค่าจ้างบัญชีละ 500 บาท จึงได้ทำการเปิดบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 1 บัญชี ผ่านระบบออนไลน์ เมื่อประมาณ 10 เดือนที่แล้ว โดยส่งรายละเอียดให้ผู้ว่าจ้างผ่านทางเฟซบุ๊ก และได้รับเงินค่าจ้างโอนผ่านบัญชี จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน