มอบตัวแล้ว! หนุ่มเจ้าของโชว์สัตว์แปลก รับโมโห เตะหนุ่มเกาหลีฟันร่วง 4 ซี่ ลั่นไม่เข้าใจทำไมไม่อ่านป้าย ตร.เตือนให้ควบคุมอารมณ์ เสียภาพลักษณ์ประเทศ

วันที่ 30 พ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายปาร์ค สัญชาติเกาหลี วัย 38 ปี พร้อมแฟนสาว และพี่ชาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สภ.เมืองพัทยา ในสภาพฟันหัก 2 ซี่ ฟันโยก 2 ซี่ แตก 1 ซี่ หลังถูกหนุ่มเจ้าของร้านโชว์สัตว์แปลกที่นำนกและงูมาจัดแสดงโชว์นักท่องเที่ยว เตะเสยเข้าที่ใบหน้า 2 ครั้ง เหตุเกิดหน้าตลาดรันเวย์ ถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

พ.ต.อ.นาวิน ธีรนันท์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า นายบาส ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวแล้ว เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายไว้ก่อน ทั้งนี้ ต้องดูผลใบวินิจฉัยของแพทย์จึงจะสามารถตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนนายบาสว่าให้ควบคุมอารมณ์ให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องนึกถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทยและเมืองพัทยาที่เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวด้วย

ด้านนายบาส เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนติดป้ายบอกนักท่องเที่ยวไว้ทั่วร้านเป็นภาษาต่างประเทศ ตนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่ยอมอ่านกัน จึงบ่นออกมาว่าทำไมถึงไม่อ่านกัน ป้ายก็เต็มร้านไปหมด ยอมรับว่าตนโมโหและทำผิดไป จึงได้ยกมือไหว้ขอโทษนักท่องเที่ยวและจะเยียวยานักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บให้เต็มความสามารถของตน ส่วนเรื่องการตั้งข้อหาหรือการกระทำความผิดนั้น ให้เป็นไปในกระบวนการของกฎหมาย

ขณะที่นายปาร์ค กล่าวว่า ที่ไหนในโลกนี้ต้องมีทั้งคนดีและไม่ดี ตนเห็นถึงความตั้งใจและความรู้สึกผิด ที่เจ้าของร้านได้กล่าวขอโทษและยกมือไหว้ตน การมาเที่ยวที่ไทยนี้เป็นการเที่ยวครั้งแรกของตน แม้จะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็ตาม ตนก็จะกลับมาเที่ยวที่ประเทศไทยเหมือนเดิม เพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงาม ตนชอบท่องเที่ยวในประเทศไทย

ด้าน น.ส.เมย์ แฟนสาว กล่าวว่า ตนไม่เห็นป้ายห้ามถ่ายรูป เนื่องจากตนไม่ได้ใส่คอนแทคเลนส์ ทางแฟนเกาหลีก็ตกใจและไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าของร้านถึงได้ขึ้นเสียงและพูดจาไม่ดีใส่เขา ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุบานปลายขนาดนี้ ทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุก็เข้ามาช่วยกันห้ามปรามอย่างเต็มที่

น.ส.เมย์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับเจ้าของร้านเกี่ยวกับกรณีการเยียวยารักษาฟันที่ร่วงไป 4 ซี่ แตก 1 ซี่ เป็นจำนวน 400,000 บาท เนื่องจากการรักษาฟันที่ประเทศเกาหลีจะมีราคาแพงมาก หากรักษาที่ประเทศไทยก็ได้ แต่จะใช้เวลานาน ถ้าเปรียบเทียบกันแล้วการรักษาที่ไทยอาจจะแพงกว่าที่เกาหลี เนื่องจากต้องบินไปกลับอยู่ตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน