ชายเล่านาทีช่วยคนงานตัดหญ้า โดนผึ้งหลวงนับร้อยรุมต่อย บาดเจ็บ 3 ราย คว้ากระป๋องยาฆ่าแมลงฉีดไล่ ก่อนแจ้งกู้ภัยพาส่งรพ.

กรณี ผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อ yanyong2564 โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเข้าช่วยเหลือ คนงานตัดหญ้าถูกฝูงผึ้งหลวงนับร้อยตัวรุมต่อย พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาล โดยระบุข้อความว่า “น่าสงสารน้องมาก หน้าบวมหมดเลย กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล” เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. 67 คุณยรรยงค์ เลืองลือ อายุ 50 ปี เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่า ตนเปิดร้านเลิฟแมนกรอบรูป ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบริเวณที่เกิดเหตุ ขณะกำลังทำกรอบรูปให้ลูกค้าอยู่ที่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ เมื่อมองไปก็เห็นเป็นฝูงผึ้งหลายร้อยตัวกำลังรุมต่อยน้องผู้หญิงที่เป็นคนงานตัดหญ้า โดยฝูงผึ้งรุมตอมล้อมวงเป็นรัศมีกว่า 2 เมตร

ตนเลยนำไม้ขนไก่และผ้าจะเข้าไปช่วยไล่ผึ้ง แต่พอเข้าไปใกล้ ๆ พบว่าเป็นผึ้งหลวงตัวใหญ่ ถ้ายิ่งไปตบตีก็จะยิ่งโดนต่อย จึงวิ่งกลับมาหยิบกระป๋องยาฆ่าแมลง และนำไปฉีดที่ฝูงผึ้งจนค่อย ๆ ร่วงหายไปทีละตัว เมื่อทุกอย่างสงบลง ก็พาน้องคนงานไปหลบให้ห่างจากจุดเกิดเหตุ

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้มีทั้งหมด 3 คน เป็นกลุ่มคนงานตัดหญ้า ซึ่งกำลังตัดหญ้าอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง คาดว่าเครื่องตัดหญ้ามีเสียงดังอาจไปรบกวนรังผึ้ง จนฝูงผึ้งแตกและพากันมารุมต่อยคนงานทั้งหมด ทุกคนจึงวิ่งหนีแตกกระเจิงกันไปคนละทิศละทาง

แต่มีน้องผู้หญิงคนนึงที่มีสติ วิ่งหนีมาจากหลังบ้านดังกล่าว เป็นระยะทางกว่า 100 เมตร และมาหมดแรงหยุดอยู่ตรงข้ามร้านของตน ซึ่งระหว่างที่โดนผึ้งรุมต่อยนั้น น้องผู้หญิงคนดังกล่าวยังคงสะพายเครื่องตัดหญ้าอยู่กับตัว ทำให้ทุลักทุเลมากกว่าจะถอดออกได้ จึงโดนผึ้งต่อยไปหลายจุด ทั้งนี้ตอนที่ตนวิ่งไปช่วยนั้นก็คิดแค่เพียงว่าต้องรีบช่วยชีวิตน้องก่อน

คุณยรรยงค์ กล่าวต่อว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นพบว่าตามใบหน้าและลำตัว มีอาการบวมแดง ปวดบริเวณที่โดนต่อย และรู้สึกหนาวสั่น ตนจึงช่วยดึงเหล็กในออก รวมถึงให้ทานยาแก้ปวดก่อน 2 เม็ด และเอายาหม่องทาตามแผล

ตั้งแต่เกิดมานี่คือครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนน้องคนงานก็บอกว่าไม่ทราบมาก่อนว่าบริเวณนั้นมีฝูงผึ้งอยู่ไม่รู้ด้วยว่ามันมาจากไหน ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือหน่วยกู้ภัยให้ความช่วยเหลือและนำพาไปส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งทีมเข้าไปเพื่อกำจัดรังผึ้ง โดยใช้เวลาทั้งวันแต่ก็ยังหาต้นตอไม่เจอ ระหว่างนี้คงต้องเฝ้าระวังกันต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน