กอล์ฟ F.HERO ขอบคุณทุกคำชื่นชม หลังโซเชียลแชร์โพสต์เก่า เรื่องรายได้ภรรยา แจงมีกระแสลบ มองภรรยาพึ่งแต่สามี พร้อมเผยปัจจุบันภรรยาไม่ได้เป็นแม่บ้านอย่างเดียวแล้ว

จากกรณีที่ หนุ่ม กะลา ออกมาแถลงข่าวฟ้อง ภรรยา แล้วมีประโยคหนึ่งที่บอกว่า “25 ปีที่ผ่านมาเป็นเงินผมที่หาเลี้ยงเขาและครอบครัว” จึงทำให้โซเชียลแห่แชร์ข้อความของ กอล์ฟ F.HERO ที่เขียนถึงภรรยา เมื่อ 8 ปีที่แล้วที่เผยว่า “เงินที่ผมหามา เป็นเงินของเรา” แล้วเอามาเปรียบเทียบ จนกลับมาเป็นไวรัลอีกครั้ง

โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า “เมียผมไม่ได้ไม่มีรายได้ งานของเธอ คือ งานของผม งานของผม คือ งานของเธอ เราเพียงแต่แบ่งหน้าที่กันทำงาน ผมเพียงแต่เป็นคนไปรับเงินมาในชื่อของผม แต่ผมจะไม่สามารถทำงานนั้น ๆ เต็มที่ได้เลยถ้าไม่มีอีกส่วนคอยดูแลที่บ้าน ลูก และชีวิตส่วนพักใจของผมทั้งหมด”

“งานของเธอไม่มีวันหยุด ไม่มีเวลาพักแน่นอน และน่าเบื่อยิ่งกว่างานออฟฟิศ โอกาสเจริญเติบโตในงานนี้ คือ เห็นทุกอย่างในบ้านเรียบร้อย เห็นลูกเติบโต แข็งแรง และมีโบนัส คือ ของที่เธออยากได้เพียงแค่นั้น”

 

“สามี ภรรยา คือ ร่างกายเดียวกัน วิ่งอาจเมื่อยที่ขา แต่ใจดวงเดียวในร่างกายกลับเต้นแรง กินอาจอิ่มที่ท้อง แต่ใจดวงเดียวในร่างกายกลับมีความสุข”

“ในวันที่ผมหาเงินมาได้ มันจึงเป็นเงินของเรา เพราะงานที่ทำนั้น คือ งานของเรา การที่เธอทำอาชีพแม่บ้านไม่ได้หมายความว่าเธออยู่บ้านเฉยๆ แต่มัน คือ อาชีพที่เธอรับภาระอีกส่วนแทนสามีอยู่ และวันนี้ในหัวใจผมมีทีมเวิร์กที่ดีจริง ๆ”

ล่าสุด (11 มิ.ย) เจ้าตัวมาร่วมงานแถลงข่าว “50 YEARS THE LEGEND OF THE GUITAR” ณ ร้าน Hard Rock Cafe Bangkok อาคาร Maneeya Center BTS ชิดลม จึงได้ถือโอกาสตอบเรื่องนี้ โดยเผยว่าขอบคุณทุกคำชื่นชม คิดแบบนั้นจริงๆ แต่เวลาผ่านมาแล้ว 8 ปี ภรรยาไม่ได้เป็นแม่บ้านอย่างเดียวแล้ว

“ก็จริงๆ แล้วเป็นข้อความที่เขียนไว้เมื่อ 8 ปีที่แล้ว เขียนตั้งแต่ชูใจ 2 ขวบ ซึ่งตอนนี้ชูใจก็ 10 ขวบแล้ว พอเป็นไวรัลคำชมเยอะ ก็ขอบคุณมากๆ ตอนนี้บริบท 8 ปีเปลี่ยนไป ตอนนี้ภรรยาผมเขาก็ไม่ได้เป็นแม่บ้านอย่างเดียว เพราะว่าตอนนั้นที่เขายังเป็นแม่บ้าน เพราะลูกยังเล็ก แต่ว่าตอนนี้เขาก็มีบริษัทของเขา เขาก็ทำอะไรของเขา เติบโตขึ้น ก็มีรายได้ของเขา”

“มันก็จะมีบางกระแสที่บอกว่าภรรยามาพึ่งแต่เราหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้มันก็ไม่ใช่แล้วนะครับ เขาก็ทำส่วนของเขาได้ดีมากๆครับ ก็ขอบคุณมากสำหรับทุกคำชื่นชม เพราะว่าคิดแบบนั้นจริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน