รวบ 2 โจ๋วัยรุ่นชักปืนไล่ยิงอดีตเพื่อน ขี่รถหนีก่อนจ๊ะเอ๋ตำรวจ เจอไล่จับกลับทิ้งปืนข้างทาง แต่ไม่รอดถูกรวบ อ้างเก็บปืนได้จึงพกติดตัว แต่ไม่ได้ขู่ยิง แค่จะเคลียร์

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.2567 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.นุกูล กิ่งเกล้า รรท.รอง ผกก.ป.สน.สายไหม ร.ต.อ.พงศ์พัฒน์ เกิดนพนันท์ รอง สวป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ร่วมกันจับกุมตัว นายธนพัฒน์ หรือตะวัน อายุ 17 ปี และนายณัฐวิชญ์ หรือโย อายุ 17 ปี

พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นไม่มีทะเบียน ขนาด .32 มม.ออโต้ 1 กระบอก ซองกระสุน กระสุนปืน ขนาด .32 ออโต้ 1 นัด กระสุนปืน ขนาด 7.65 Br. 1 นัด และมีดปลายแหลม จำนวน 1 เล่ม โดยจับกุมได้ใกล้แยกพลาธิการ ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม.

สืนเนื่องจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อมาถึงเชิงสะพานวัดเกาะ ได้มีวัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาแจ้งว่าโดนคนไล่ยิงมา ขณะเดียวกันเมื่อคนร้ายขี่รถตามมาพบตำรวจจึงเร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตาม

ระหว่างนั้นผู้ต้องหาได้โยนอาวุธปืนของกลางทิ้งบริเวณเกาะกลางถนน ก่อนจะยอมหยุดรถใกล้แยกพลาธิการ ตรวจค้นพบอาวุธมีดเหน็บอยู่ที่เอวนายณัฐวิชญ์ หรือโย (คนขี่รถ) จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวทั้งสองคนมาตรวจสอบบริเวณเกาะกลางถนน พบอาวุธปืนและเครื่องกระสุน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายธนพัฒน์ หรือตะวัน ยอมรับว่าอาวุธปืนและกระสุนปืน เป็นของตนเองจริง โดยเก็บได้บริเวณประตูระบายน้ำสะพานคู่หัวถนนสายไหม เมื่อหลายเดือนก่อน จึงเก็บนำมาไว้ป้องกันตัว ส่วนสาเหตุที่ไล่ตามคู่อริ เพราะเคยมีปากเสียงกัน โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน

 

ตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ ก่อนจะท้าทายกันในโซเชียลเรื่อยมา เมื่อมาเจอวันนี้เลยจะเข้าไปเคลียร์ และไม่ได้ชักอาวุธปืนเล็งใส่หรือข่มขู่ผู้เสียหายทั้งสองแต่อย่างใด

จากตรวจตรวจสอบประวัติ นายธนพัฒน์ หรือตะวัน มีประวัติเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาครอบครองอาวุธปืนท้องที่สน.สายไหม 1 คดี ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ท้องที่สภ.คูคต 1 คดี และ พยายามฆ่า ท้องที่ สภ.พรมพิราม 1 คดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต (อาวุธปืนไม่มีทะเบียน), พาอาวุธปืนและอาวุธมีด ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต และร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ (ชักอาวุธปืนเล็งใส่) นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน