ครบทุกรส สดทุกเรื่องผีเสื้อปีกคล้ายเขาควายโผล่ หลังนักร้องดังมาวิ่งออกกำลังกาย ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด(มีคลิป)
Font Size  

วันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2558 เวลา 16:11 น.

 เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่ง ถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง หลังจากได้รับคำร่ำลือจากชาวบ้านว่า พบผีเสื้อที่มีทั้งปีกประหลาดไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน และสวยงามอย่างมาก โดยพบนายประสิทธิ์ สุวรรณคีรี อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งกำลังยืนดูผีเสื้อตัวใหญ่ ขนาดปีกกว้าง 15 ซม. และ ยาว 12 ซม. ทั้งนี้บริเวณตรงกลางปีก จะมีลักษณะเป็นสีเขียวอ่อนปนกับสีเหลืองอ่อน และมีปีกหางเป็นริ้วๆ 2 แฉก แต่ที่แปลกที่สุด คือ ตรงบริเวณด้านบนสุดของปีก จะมีลวดลายสีน้ำตาล ลักษณะคล้ายกับเขาควาย แบบวงดนตรีเพื่อชีวิตชื่อดัง

 

 นายประสิทธิ์ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน ได้เห็น นักร้องดัง วงดนตรีเพื่อชีวิต มาวิ่งออกกำลังกายบนถนน ซึ่งตั้งอยู่หลังโรงแรมเรือรัษฎา ขณะเดินทางมาพักผ่อนก่อนไปแสดงคอนเสิร์ต ในงานกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.กันตัง จ.ตรัง จากนั้น วันรุ่งขึ้นตนก็พบผีเสื้อประหลาดตัวนี้ มาเกาะอยู่บนรถเก๋ง โตโยต้า อัสติส สีเทา หมายเลขทะเบียน กฉ-198 ตรัง จึงได้ไปจับมาครอบไว้ด้วยฝาชี เพราะขณะนั้นผีเสื้อมีลักษณะอ่อนแรงมาก และเกรงจะถูกนกหรือมดกัดกินจนตาย โดยตั้งใจว่าเมื่อดูแลผีเสื้อให้แข็งแรงดีแล้ว ตนก็จะนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติใกล้บ้านต่อไป

 

 อย่างไรก็ตาม เมื่อนายประสิทธิ์ ได้นำผีเสื้อประหลาดตัวนี้ไปให้หลายคนดู ต่างก็บอกว่าไม่เคยพบเห็นตัวใดมีลวดลายทั้งแปลกและสวยงามเช่นนี้มาก่อน โดยเฉพาะลวดลายบนปีกที่มองดูเหมือนกับเขาควาย  แถมมาตรงกับช่วงที่วงดนตรีเพื่อชีวิตมาแสดงที่ จ.ตรัง และนักร้องชื่อดังยังมาวิ่งออกกำลังกายใกล้กับจุดที่พบผีเสื้อประหลาดพอดี ทำให้ต่างมองว่าเป็นเรื่องของโชคลาภตามความเชื่อชาวบ้าน จึงได้นำทั้งเลขทะเบียนรถ คือ 198 เลขที่บ้าน คือ 879 และลักษณะของผีเสื้อ เช่น จำนวนตัว จำนวนขา ไปตีเป็นเลขเด็ดต่างๆ เพื่อลุ้นหวยงวดวันที่ 1 พ.ค.นี้