ครบทุกรส สดทุกเรื่องสลด!! นักฟุตซอลหญิงล่องแพเที่ยว-ลงเล่นน้ำจมดิ่งหายไปต่อหน้าเพื่อน
Font Size  

วันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 19:36 น.

 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ค. ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ สืบเรือง พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเป็นหญิงสาววัยรุ่น จมน้ำเสียชีวิตที่แม่น้ำแควน้อย หมู่ 1 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

 

 เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยวยืนอยู่บนแพน้องใหม่ 7 กว่า 30 คน อยู่ในอาการตื่นตระหนก ทั้งหมดเป็นนักศึกษาสถาบันการพละศึกษา วิทยาเขต กรุงเทพฯ ส่วนผู้ที่จมน้ำหายไปทราบชื่อ คือ น.ส.อ้อมพร ว่องกิจ อายุ 21 ปี อยู่ ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อดีตนักกีฬาฟุตซอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ชุดอายุ 19 ปี การค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะน้ำลึก และกระแสน้ำไหลเชี่ยว

 

 จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.40 น. เจ้าหน้าที่จึงพบศพจมอยู่ใต้ท้องน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก เจ้าหน้าที่จึงรีบนำร่างขึ้นมาบนฝั่ง การแต่งกายนุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน เบอร์ 15 ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้น หลังจากชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปเก็บไว้ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา เพื่อติดต่อญาติให้มารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ สืบเรือง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ทราบว่า ทั้งหมดได้มาพักผ่อนล่องแพน้องใหม่ 7 ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา และได้พักค้างคืนบนแพ จากนั้นทุกคนกำลังนั่งแพกลับขึ้นฝั่งเพื่อเดินทางกลับ แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ทางแพได้จอดให้ทุกคนได้เล่นน้ำก่อนกลับ ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่ง

 

 ขณะที่เพื่อนๆ บางส่วนกำลังเล่นน้ำและสวมเสื้อชูชีพเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แต่จู่ๆ น.ส.อ้อมพร ก็ลงไปเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ทั้งๆที่ว่ายน้ำไม่เป็น อีกทั้งไม่สวมเสื้อชูชีพป้องกันการจมน้ำ ไม่นานนัก น.ส.อ้อมพร ก็จมหายไปกับสายน้ำ ต่อหน้าต่อตาบรรดาเพื่อนๆ แต่ทุกคนไม่สามารถช่วยเหลือได้เนื่องจากกระแสน้ำแรง