ครบทุกรส สดทุกเรื่องลีกวนยู: "กุญแจหลีกเลี่ยงความล้าหลังคึอภาษาอังกฤษ"
Font Size  

วันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14:34 น.

"ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในประเทศของผมและนั่นคือสิ่งที่นำเราสู่ความสำเร็จผ่านการเชื่อมต่ออย่างกว้างขวางกับทั่วโลก" นั่นคือการกล่าวของอดีตนายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์กับข่าวนิวยอร์กไทม์ในปี 2010.

 

http://lh4.googleusercontent.com/loa3XUrqPdXiPwq6r1yrDYsy8IpIarkKYuuXeodlgGY6IwRPhCFN4Fb2N77GOx967-v0lDc5zjC8Bbzx01omqnRkqxpTWJ3EUmLKUDxhR7_wDduYQpR9f9WdGGZdHpagux3vPsM

ภาษาอังกฤษ – กุญแจสำคัญในการหลีกเลี่ยงความล้าหลัง


ยุคแห่งการหันเป็นสากล  ลีกวนยูพิสูจน์สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากการพัฒนาเทคนิค, การหาจุดประสงค์รวมกับคนทั่วโลกมีความสำคัญอย่างยิ่งไม่ว่ากับประเทศใดๆ .แต่ปี 1959 เมื่อเริ่มต้นรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเขาเลือกที่จะเอาภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการของประเทศสิงคโปร์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษของประเทศเขา. ในปี 2011 เขาก่อตั้งกองทุนโดยใส่ชื่อของเขาเองเพื่อส่งเสริมให้เด็กเรียนรู้สองภาษาตั้งแต่อนุบาลในสิงคโปร์.


สิงคโปร์ "ได้ยิน" ภาษาตั้งแต่แรกเกิด, เด็กจะฟังคนพูดภาษาอังกฤษรอบตัวอย่างมากมาย วิธีการเรียนภาษาอังกฤษของคนสิงโตทะเล มีวิธีการคล้ายคลึงกัรบวิธีการเรียนภาษาของเด็กอายุ 2 ปี. เด็กฟัง, เลียนแบบและในที่สุดก็เขียนและพูดภาษาแม่ได้ดีมาก สิงคโปร์พูดภาษาอังกฤษทุกที่ทุกเวลาหรือเราชอบเรียกกันว่า Singlish.

ในการให้สัมภาษณ์กับข่าวนิวยอร์กไทม์ในปี 2010 ลีกวนยู เน้น "ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในประเทศของผมและนั่นคือสิ่งที่นำเราสู่ความสำเร็จผ่านการเชื่อมต่ออย่างกว้างขวาง กับโลกาภิวัตน์ ไม่ว่าคุณจะเป็นมาเลย์, จีน, ทมิฬหรือประเทศอื่น ๆ และต้องการที่จะยังคงรักษาภาษาแม่ของประเทศ, ขอเพียงให้คิดว่ามันเป็นภาษาที่สอง. "

 

Ly Quang Dieu.jpeg

เขากล่าวว่า “ ถ้านักเรียนทุกคนต่อไปนี้ไม่สามารถฟังและพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เพียงแค่รู้อ่านก็เรียกว่าล้าหลัง”.

คนเอเชียควรจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างไร?

นักเรียนของประเทศในเอเชียเช่นเกาหลี,เวียตนาม,ไทย ... จะเน้นเกินไปในการเรียนรู้ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษและลืมการฝึกพูดสนทนาในชีวิตประจำวัน. ตาม Yonhap, เกือบ 70% ของนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นและโรงเรียนมัธยมเกาหลีไม่พอใจกับการเรียนภาษาอังกฤษที่โรงเรียน เหตุผลก็คือบทเรียนที่เน้นเกินไปในไวยากรณ์การศึกษา, การวิจัยในช่วงเดือนมกราคม กล่าว.

เพื่อเอาชนะข้อผิดพลาดในการสื่อสาร, ครูเจ้าของภาษาแนะนำนักเรียนให้ความสำคัญกับการเรียนพูดและออกเสียง,  ไม่เพียง แต่มุ่งเน้นที่ไวยากรณ์และคำศัพท์.  ผู้ที่กำลังยุ่งอยู่กับการทำงานในสำนักงานหรือการดูแลเด็กสามารถมีส่วนร่วมในการพูดคุยในห้องเรียนออนไลน์. ห้องเรียนเปิดให้บริการตั้งแต่ 08 โมงเช้า ถึง 12 โมงเที่ยงคืน สะดวกสบายช่วยให้นักเรียนเลือกเวลาที่เหมาะสม นักเรียนไม่จำเป็นต้องรอให้ตำแหน่งการลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์  สามารถตรวจสอบระดับและเริ่มต้นการเรียนรู้ได้ทันที.

5 thay giao 3.jpg

การเอาชนะข้อเสียของวิธีการเรียนรู้แบบทางเดียว, ตามวิธีนี้ครูเจ้าของภาษายูโรป - ออสเตรเลีย - อเมริกาจะสอนในห้องเรียนการออกแบบภาพออนไลน์ที่มีชีวิตชีวาวันละ 16 ชั่วโมงต่อวัน. บทเรียนจะเหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูง เป็นเสมือนกับการพูดคุยกันในชีวิตจริง.

ทั่วโลก, วิธีการของการเรียนรู้ภาษาออนไลน์ได้รับความสนใจจากบรรดามหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง. มหาวิทยาลัย Harvard, British Council มีโปรแกรมการฝึกอบรมภาษาต่างประเทศออนไลน์นับหมื่นคนที่เข้าร่วม.

5 thay giao 1.png

 

ปัจจุบัน ในประเทศไทยและเวียตนาม วิธีการนี้ถูกนำไปใช้ในโปรแกรมพูดภาษาอังกฤษออนไลน์ Topica Native "ต้องการเรียนภาษาอังกฤษได้ดี, ควรเรียนให้ถูกวิธี. ประสบความสำเร็จ99% มาจากความพากเพียร และ 1% มาจากความฉลาด. การเรียนกับ Topica Native อาจารย์จะช่วยเราอย่างกระตือรือร้น ทำให้รู้สึกเหมือนมีเพื่อนร่วมงานที่เชื่อถือได้ ในระหว่างตลอดกระบวนการการเรียนรู้ "- นางสาวอั้ม, อายุ 25 ปี กล่าว.

 

สำนักงาน Topica Native ในประเทศไทยตั้งอยู่ที่: ชั้น 21 , อาคาร Elite, เลขที่ 2 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

ปัจจุบันTopica Native กำลังจัดเปิดรับสมัครนักเรียนลงทะเบียนเรียนภาษาอังกฤษในประเทศไทย  กรุณาติดต่อเราได้ที่:

อีเมล์: native@topica.asia

โทรศัพท์: 0999 100 245

หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา:  http://topi.ca/topicanative3