ครบทุกรส สดทุกเรื่องจนท.รวบ 7 นศ.ดาวดิน ชูป้ายคัดค้านรัฐประหาร ที่ขอนแก่น ส่งคุมตัวที่มทบ.23
Font Size  

วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14:33 น.

 วันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก‘ดาวดิน สังกัดพรรคสามัญชน’ โพสต์ ข้อความระบุว่า เมื่อเวลา 13.00 น. นักศึกษากลุ่มดาวดิน 7 คน รวมตัวแสดงสัญลักษณ์คัดค้านการรัฐประหาร ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่น โดยการถือป้าย ”คัดค้านรัฐประหาร” เพื่อแสดงจุดยืนต่อปัญหาด้านทรัพยากรในภาคอีสาน ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญที่ได้รับผลกระทบหลังจากเกิดการรัฐประหาร


 
 โดยการแสดงสัญลักษณ์ครั้งนี้ กลุ่มนักศึกษาดาวดิน มีวัตถุประสงค์ในการแสดงจุดยืนต่อปัญหาในด้านต่างๆที่เกิดขึ้นในภาคอีสาน คือ ปัญหาเหมืองแร่ทองคำ ปัญหาการจัดการน้ำโขง เลย ชี มูน ปัญหาการขุดเจาะปิโตรเลียม ปัญหาการไล่รื้อที่ดินจากแผนแม่บทป่าไม้และที่ดิน ของ คสช. ปัญหาการศึกษาที่เป็นธรรมและเท่าเทียม ปัญหารัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ที่เกิดขึ้นจากผลพวงของการรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557

 ขณะที่เจ้าหน้าที่ ได้เชิญตัวนักศึกษาทั้ง 7 คน และผู้ติดตามไปพูดคุยที่มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร (มทบ.23) โดย นศ.ทั้ง 7 คน ถูกนำตัวเข้าห้องขังทันที 

 สำหรับรายชื่อ นศ.ดาวดิน 7 คน จตุภัทร บุญภัทรรักษา (ไผ่) อภิวัฒน์ สุนทรารักษ์ (น้อย) พายุ บุญโสภณ (พายุ) ภานุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ (ไนท์) สุวิชชา ฑิพังกร (เบส) ศุภชัย ภูครองพลอย (อาร์ตี้) และ วสันต์ เสธสิทธิ (โต้ง)

ที่มาเนื้อหาและภาพจากเพจ ‘ดาวดิน สังกัดพรรคสามัญชน’