ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มซ่อมท่อในบ่อลึก-หมดสติจมน้ำตาย!! เพื่อนโดดช่วยขาดอากาศหายใจหวิดแย่อีกคน
Font Size  

วันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2558 เวลา 15:27 น.

 เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ร.ต.อ.สานนท์ จันจินดา พนักงานสอบสวนปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บ้าน หมู่ 3 ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ และอาสามูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำบาดาล กว้าง 1.5 เมตร ความลึกจากปากบ่อถึงผิวน้ำประมาณ 15 เมตร น้ำลึกประมาณ 3 เมตร มีชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดู และบางส่วนได้ใช้เชือกโรยตัวลงไป เพื่อที่จะงมหาผู้ที่จมน้ำ แต่ด้านล่างค่อนข้างลึก อากาศไม่เพียงพอ จึงต้องรีบช่วยกันดึงขึ้นมา เพราะมีอาการเหมือนจะเป็นลม

 

 จากนั้นได้นำพัดลมมาเป่าเพื่อให้ดึงอากาศลงไปในบ่อ จากนั้นจึงใช้เชือกโรยตัวลงไปอีกครั้ง จนกระทั่งพบศพและใช้เชือกดึงร่างขึ้นมาได้ ทราบชื่อ คือ นายสมมาตร อ่องยิ่ง อายุ 38 ปี อยู่ หมู่ 3 ต.ป่าเลา อ.เมืองเพชรบูรณ์ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว จากการชันสูตร ไม่พบร่องรอยการทำร้ายหรือบาดแผลใดๆ สาเหตุการตายเนื่องมาจากขาดอากาศหายใจ

 

 จากการสอบสวนนายชาติ สีใส อายุ 59 ปี อยู่ หมู่ 3 ต.ป่าเลา อ.เมืองเพชรบูรณ์ ให้การว่า ตนได้ชวนผู้ตายและเพื่อนอีก 2 คน ไปช่วยกันซ่อมไดโว่ปั๊มน้ำและท่อที่บ่อน้ำดังกล่าว เนื่องจากดึงน้ำไม่ขึ้น โดยก่อนที่จะทำงานได้ซื้อเหล้าขาวมากินหมดไป 3 ขวด จากนั้นจึงช่วยกันซ่อมไดโว่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ่อน้ำประมาณ 5 เมตร โดยไม่ทราบว่านายสมมาตร อ่องยิ่ง ผู้ตายได้ลงไปในบ่อเมื่อไหร่และลงไปได้อย่างไร กระทั่งได้ยินเสียงตะโกนร้องให้ช่วยจากบ่อน้ำ ตนและเพื่อนจึงรีบวิ่งไปดู ก็พบว่านายสมมาตรอยู่ในบ่อน้ำและกำลังอ่อนแรง ตนจึงหย่อนเชือกลงไปให้ แต่ปรากฏว่านายสมมาตรได้ค่อยๆ จมลงไปก้นบ่อ ตนจึงรีบวิ่งไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย และโทรแจ้งตำรวจ

 

 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เพื่อนๆ กำลังซ่อมไดปั๊มน้ำอยู่นั้นคาดว่าผู้ตายคงจะไต่ท่อน้ำลงไปในบ่อเพื่อตรวจดูท่อน้ำ แต่ด้วยบ่อนั้นลึกมาก ทำให้ไม่มีอากาศหายใจ ประกอบกับผู้ตายได้ดื่มเหล้าขาวเข้าไปด้วย จึงทำให้เป็นลมจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ไปจัดการตามประเพณีต่อไป