ครบทุกรส สดทุกเรื่องหนุ่มแขนพิการ รับจ้างขุดบ่อน้ำสู้ภัยแล้ง ดื่มสุราก่อนลงบ่อ ขาดอากาศหายใจดับสยองที่กำแพงเพชร
Font Size  

วันที่ 05 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เวลา 18:46 น.

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2558 เวลา 15.30 น. ร.ต.ท.กิตติชัย วงเปลี้ย ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรปางศิลาทอง อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีชายลงไปในบ่อแล้วหมดสติจนเสียชีวิต ที่บริเวณบ้านคลองพร้าว หมู่ 7 ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ บุญยพาส ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปางศิลาทอง ทราบ และรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมทีมหน่วยกู้ภัยสว่างปางศิลาทอง 

ที่เกิดเหตุดังกล่าว เป็นบ่อน้ำกว้างประมาณ 1 เมตร ลึก 15 เมตร ลักษณะกำลังปรับปรุงก่อสร้าง ได้ช่วยกันกู้ศพนำร่างของนายสัญญา เจนสาริกิจ อายุ 35 ปี ร่างกายแขนซ้ายพิการ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำตัวเดียวเสียชีวิตคาบ่อลึกก่อนหน้านี้แล้ว และใช้เวลาอยู่นานที่จะลงไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถลงไปได้เนื่องจากภายในบ่อไม่มีอากาศหายใจ  และอยู่ในสภาวะท่ามกลางฝนตก หลังจากฝนหยุดตกได้ใช้เชือกมัดตะขอเกี่ยวร่าง ช่วยกันดึงขึ้นมาจากบ่อได้ พบว่าได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าแล้วเป็นชั่วโมง


นายบุญเชิด อุ่นเสมอ อายุ 50 ปี  พ่อของผู้เสียชีวิต ให้การว่า รับจ้างขุดบ่อดังกล่าว เพราะขณะนี้ปัญหาภัยแล้งเยอะมาก ต้องเพิ่มความลึกของบ่ออีกพอประมาณ เพื่อให้เจอตาน้ำ ลูกชายกินเหล้าก่อนลงบ่อ เมื่อถึงก้นบ่อ ได้ไม่นานได้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ บอกไม่ไหวแล้ว ช่วยด้วยๆ หายใจไม่ออก แต่ไม่มีใครจึงช่วยลูกชายไม่ทัน ไม่นานก็เห็นลูกชายนอนล้มพับใต้ก้นบ่อแน่นิ่งไป กว่าจะนำร่างขึ้นมาได้ก็เสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุพื้นที่ อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร เป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ง ขาดแหล่งน้ำดื่มน้ำใช้ และทางการเกษตร เจ้าของบ่อจึงได้ว่าจ้างให้มาลุบ่อ แต่เกิดประมาทลงไปในบ่อลึกที่ไม่มีอากาศหายใจ ได้นำศพส่งโรงพยาบาลปางศิลาทอง เพื่อทำการพิสูจน์อีกครั้ง