ครบทุกรส สดทุกเรื่องชนาธิปสุดโหดเตะเอาต์คลาสคว้าทองซีเกมส์
Font Size  

วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2558 เวลา 19:20 น.

       การแข่งขันเทควันโด ที่สนามเอกซ์โป ฮอลล์ 2  รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง รอบก่อนรองชนะเลิศ "เล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ พบ นูร์ เดียห์ ลิยาน่า ชา ฮารุดดิน โดยยกแรก และยกที่สอง ชนาธิป โดนเตะที่ศีรษะ ยกละครั้ง ทำให้คะแนนตามหลังอยู่ 3-6 แต่ยกสาม น้องเล็ก เร่งไล่ทำคะแนน จน เสมอ 7-7 ต้องตัดสินที่ซัดเดนเดธ แล้วเป็นชนาธิปที่ เตะอีก 3 คะแนนเป็นผู้ชนะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พบ เลวิตา รอนนา อิลาว จากฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ชนาธิป เหนือกว่า ชนะ 11-4 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบ โรซา ลุยซา ดอสซานตอส จาก ติมอร์ เลสเต้  ช่วงแรกชนาธิป โดนเตะทำแต้มนำไปก่อน 0-3 แต่ก็แก้คืนได้และเตะ3 แต้มได้หลายครั้ง ก่อนที่ในยก 3 น้องเล็ก จะทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งเกิน 12 แต้ม ชนะ 22-9 คว้าเหรียญทอง

 

 

 

    "น้องเล็ก" ชนาธิป เผยว่า ที่ผ่านมาการแข่งขันซีเกมส์จะตรงกับที่ตนไปแข่งคัดเลือกโอลิมปิก ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่ตนมาเล่น แม้จะเป็นรายการเล็กๆ แต่ก็รู้สึกภูมิใจ และพอใจมากกับเหรียญทองแรกในซีเกมส์ จากนี้จะพยายามเข้าแข่งขันรายการต่างๆเพื่อเก็บคะแนนเป็น 1 ใน 6 ของโลกเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ โดยรายการต่อจากนี้คือ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ที่ออสเตรเลีย ปลายเดือนนี้

    ส่วนรุ่น 63 กิโลกรัมชาย อัครินทร์ กิจวิจารณ์  ชนะ ออง สเตเวนุส อาริโอ จาก อินโดนีเซีย 19-9 เข้ารอบรองชนะเลิศพบ พุดทะสอน ทำมะวง จากลาว โดยทั้งคู่สู้กันสูสี จนยกที่ 3 จอมเตะจากลาวพยายามรุกเข้าใส่จนเปิดช่อง ทำให้อัครินทร์ หาจังหวะโกยแต้ม ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ 10-5 เข้ารอบชิงชนะเลิศ พบ ซอว์ ซอว์ จากเมียนมา  เข้าสู่รอบชิงฯ อัครินทร์ โชว์ความเหนือชั้นกว่าคู่แข่งมาก ทำแต้มขาดเกิน 12 คะแนน ตั้งแต่ยก 2 ชนะ 19-3 คว้าเหรียญทอง

 

   ขณะที่ รุ่น 58 กิโลกรัมชาย รอบก่อนรองชนะเลิศ ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ ชนะ เย ลิน กยอว์ จากเมียนมา 25-6 ผ่าน เข้ารอบรองชนะเลิศ พบ เหงียน วาน ดุย จากเวียดนาม โดยทั้ง 3 ยก เสมอกัน 8-8 ต้องเล่นซัดเดนเดธ ก่อนจะเป็นจอมเตะจากเวียดนามที่ทำคะแนนได้ ทำให้ ณัฐวีร์ ตกรอบ ได้แค่ทองแดง

 ส่วนรุ่น 53 กิโลกรัมหญิง รองชนะเลิศ พรรณนภา หาญสุจินต์ ชนะ ซอ ไว มาร์ จากเมียนมา 14-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบ มาริสกา มาลิน จากอินโดนีเซีย  รอบชิงชนะเลิศ ยก 3พรรณนภา ทำแต้มนำอยู่ 5-4 แต่ 10 วินาทีสุดท้ายพลาดโดนเตะหัว ทำให้ พรรณนภา หมดกำลังใจอย่างเห็นได้ชัด ก่อนสุดท้ายจะพ่าย 6-8 ได้เพียงเหรียญเงิน