ครบทุกรส สดทุกเรื่องไทยโชว์เกรียนไกลถึงนาซ่า! แช็ตป่วนขณะถ่ายทอดสดภารกิจสำรวจพลูโต ผอ.นาซ่าถึงมึนตึ้บ
Font Size  

วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2558 เวลา 19:33 น.

 

 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ก.ค. เพจยูทูบขององค์การบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ (นาซ่า) ได้เปิดช่องไลฟ์สตรีมที่ให้ผู้ใช้ยูทูบร่วมสนทนากับนายชาร์ลส โบลเดน ผู้อำนวยการนาซ่าคนปัจจุบัน และร่วมชมภาพสดของดาวพลูโต ดาวเคราะห์ที่เคยถูกจัดลำดับอยู่ในกลุ่มดาวเคราะห์ในระบบสุริยะ จากกล้องของยานนิวฮอไรซันส์ (New Horizons) ซึ่งถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจสำรวจเมื่อ 9 ปีก่อน และจะเดินทางเข้าใกล้กับดาวพลูโต มากที่สุด เวลา 7.49 น. ตามเวลาท้องถิ่นฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ หรือ 18.49 น.ของวันที่ 14 กรกฎาคมตามเวลาในประเทศไทย 

 

 


 ทั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มนุษย์ ที่ได้เดินทางเข้าไปใกล้ดาวเคราะห์แคระดวงนี้มากขนาดนี้

 


 อย่างไรก็ตาม ในช่วงร่วมชมและสนทนากับนายโบลเดน ในช่องสนทนาได้มีผู้เล่นยูทูบจากประเทศไทยจำนวนมาก พิมพ์สื่อสารเป็นภาษาไทย ซึ่งมีหลายคำที่ออกไปทางหยาบคาย ด่าทอตอบโต้ไปมา จนสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้คนอื่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ขณะรอการชมภาพสดและอยากสนทนากับนายโบลเดน แม้แต่นายโบลเดนเอง ถึงกับมีอาการนิ่งอึ้งไปบางขณะ และมีสลับตัดภาพนิ่งไปช่วงหนึ่งก่อนกลับสู่ช่วงถ่ายทอดสดต่อ ไม่เพียงเท่านี้ บางส่วนของการถ่ายทอดสดยังมีการปิดเสียง

 

 

 ด้านผู้เล่นชาวไทยบางคน ถึงกับพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษขอโทษกับสิ่งที่ผู้เล่นชาวไทยหลายคน สื่อสารด้วยภาษาไทยด้วยถ้อยคำที่น่ารำคาญและหยาบคาย

 

 

 

 ที่มา MatichonOnline