ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘เฟย์’ ร่ำไห้!! อ่านชีวประวัติ ‘สิงห์’ หน้าเมรุ - เขียนข้อความอาลัยแด่สิงห์สุดเศร้า “รอเฟย์นะ”
Font Size  

วันที่ 04 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 16:09 น.

 เมื่อวันที่ 4 ส.ค. ที่ วัดธาตุทอง มีพิธีฌาปนกิจ สิงห์-สิงห์ มุสิกพงศ์ มือกีต้าร์วงสควีซ แอนิมอล วัย 31 ปี บุตรชายคนกลางของนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กระโดดคอนโดฯ หรูย่านทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา


     
 บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบุคคลในแวดวงการเมืองและแวดวงบันเทิงแห่ร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายเนืองแน่นเมรุหน้าวัดธาตุทอง อาทิ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี, นางธิดา ถาวรเศรษฐ์, นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก, เต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ เจ้าของค่ายเพลงสไปร์ซซี่ ดิสก์, วิน ศิริวงศ์, พิตต้า ณ พัทลุง, บี-อรรถกรศิริโพธิ์, แบงค์-ศรัณย์ ชัยปาณี, ก้อง-คริษฐ ยุวบูรณ์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, แอริน ยุกตะทัต, นาฑี โอสถานุเคราะห์, แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล, หวาย-ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์, ตุลย์ อพาร์ตเม้นต์คุณป้า, น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์, อิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์ ฯลฯ
     


 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวมุสิกพงศ์ นำโดย นายวีระกานต์ บิดา นางศรีวิไล มารดา นายวีรภัทร หรือ แชมป์ พี่ชาย และ พระวีรวิชโช หรือ นายวีรวิทย์ หรือ พระเสือ น้องชาย รวมถึงญาติและเพื่อนสนิท ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลหน้าศพ สิงห์ มุสิกพงศ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 10.00 น. มีการแสดงพระธรรมเทศนาโดยพระราชวรญาณโสภณ เจ้าอาวาสวัดธาตุทอง พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์ จากนั้นครอบครัวมุสิกพงศ์ถวายภัตตาหารเพล พระสงฆ์สวดมาติกา-บังสุกุล  


       
 ต่อมาเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่เคลื่อนศพ สิงห์ มุสิกพงศ์ จากศาลาศรีดารณพ (31) มายังเมรุหน้า วัดธาตุทอง จากนั้นได้นำศพเวียนรอบเมรุ 3 รอบ โดยมี พระอาจารย์มนตรี คณโสภโณ หรือ หลวงตาหลั่ง และ พระวีรวิชโช หรือ นายวีรวิทย์ หรือ พระเสือ น้องชาย เป็นผู้นำศพ นายวีรภัทร หรือ แชมป์ พี่ชาย ถือกระถางธูป วิน ศิริวงศ์ และ ปลาทู-ดิษฐวัฒน์ อิสสระ ถือรูปนำหน้าศพ นอกจากนี้ พิตต้า ณ พัทลุง และกลุ่มเพื่อนสนิท ช่วยกันถือรูปภาพ ข้าวของเครื่องใช้และกีต้าร์ตัวโปรดของสิงห์ ร่วมในขบวน ก่อนจะนำไปตั้งที่บริเวณหน้าเมรุเผาศพ ประดับประดาด้วยดอกไม้สีขาว


    
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนเสื้อผ้าของ สิงห์ มุสิกพงศ์ ยังไม่แน่ใจว่าครอบครัวจะเก็บไว้หรือนำไปบริจาค ส่วนเสื้อหนังสีเขียวและแว่นตาซึ่งเป็นของที่สิงห์รัก ครอบครัวนำใส่ลงไปในโลงศพด้วย ส่วนกีต้าร์ของสิงห์ยังไม่แน่ใจจะมอบให้ วิน ศิริวงศ์ หรือครอบครัวจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก


   
 ต่อมาเวลา 14.50 น. เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ พร้อมด้วย ฟาง-ธนันต์ธรญ์ พี่สาว และ นายกุลวิทย์ หรือ ฟอร์ด เลาสุขศรี น้าชาย เดินทางมาถึงวัด ส่วนนางวีนุกุล มารดา และ ฟิน-พีร์พิชชา น้องสาว เดินทางตามมาทีหลัง ซึ่ง เฟย์-พรปวีณ์ มีสีหน้าผ่อนคลายขึ้น โดยถือกุหลาบสีขาวช่อสีดำหนึ่งช่อ ซึ่งขณะที่เฟย์นั่งอ่านหนังสือชีวประวัติของสิงห์ในศาลาหน้าเมรุ นักร้องสาวถึงกับร้องไห้ออกมา สร้างความสะเทือนใจแก่คนรอบข้าง


    
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คนอบครัวจะนำอัฐิของ สิงห์-สิงห์ มุสิกพงศ์ ไปลอยอังคาร ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่สิงห์ชื่นชอบ แต่ยังไม่ระบุวันที่แน่นอน

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในหนังสือ "อาลัยแด่สิงห์" ซึ่งเป็นหนังสือที่ระลึกในงานศพ มีข้อความที่ เฟย์-พรปวีณ์ เขียนไว้อาลัยถึง สิงห์ มุสิกพงศ์ แฟนหนุ่มว่า "สิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่ระยะเวลาว่าเราได้อยู่ด้วยกันนานแค่ไหน แต่คือช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน เราสองคนได้ทำทุกๆ วันของเราเป็นวันที่มีความสุขที่สุด ขอบคุณมากนะค่ะ ที่ทำให้เฟย์รู้สึกว่าได้เป็นผู้หญิงที่โชคดีขนาดนี้

 

 ไม่ต้องห่วงเฟย์นะคะพี่สิงห์ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่ากังวลนะ เฟย์จะดูแลตัวเองอย่างดี เรารู้ดีว่า ความรู้สึกของเราสำคัญที่สุด แค่เฟย์รู้ว่าพี่สิงห์รักเฟย์ และพี่สิงห์รู้ว่าเฟย์รักพี่สิงห์มากแค่ไหน..ก็พอแล้วค่ะ
:') รอเฟย์นะ Love u always baby FayeSingha"