ครบทุกรส สดทุกเรื่องสองนางแบบรับทราบข้อกล่าวหา - เต้นชักกระตุกหน้าวัดไชยวัฒนาราม
Font Size  

วันที่ 08 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 15:24 น.

จากกรณีมีคลิปวีดีโอไม่เหมาะสมเป็นภาพของหญิงสาว 2 คนสวมชุดเซ็กซี่สีแดง เต้นท่าทางไม่เหมาะสมประกอบเพลงอย่างสนุกสนาน บริเวณด้านหน้าวัดไชยวัฒนาราม โบราณสถานภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  เผยแพร่ผ่านโซเชียมีเดีย อย่างกว้างขวาง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงความไม่เหมาะสม

(4GPlus -  Published on Aug 7, 2015 นำเสนอเพื่อ เป็นข้อเตือนใจเท่านั้น มิได้ หวังผลประโยชน์ประการใดทั้งสิ้น)

 

วันที่ 8 ส.ค.ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา น.ส.ธัญณิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี หรือปลานิล นางแบบอาชีพ ชาว จ.มหาสารคาม พร้อมด้วย น.ส.นิธิกานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี  หรือจ๊ะเอ๋ ชาว จ.ขอนแก่น เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เสริม คิดสิทธิชัยกานต์ ผบก.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้ามอบตัว รับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เวลาในการสอบสวนนานกว่า 1 ชม.

โดยทั้งสองคนยอมรับว่าเป็นบุคคลซึ่งปรากฏตามภาพข่าวนั้นจริง โดยทั้งสองคนได้มารับเป็นนางแบบให้ช่างภาพถ่ายแบบ ที่วัดไชยวัฒนาราม ตั้งแต่เมื่อ 12 มิ.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. หลังจากเสร็จงาน ด้วยความคึกคะนอง จึงได้ถ่ายคลิปเต้น ในท่าทางต่างๆ เอาไว้ ด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือส่วนตัว และได้นำมาตัดต่อผ่านแอปพลิเคชัน ไม่ได้นำโพสต์ทางสื่ออะไร ยังไม่ทราบว่าถูกนำไปเผยแพร่ได้อย่างไร กระทั่งเกิดการเผยแพร่เป็นข่าว และต้องกราบขอโทษคนไทยทุกคนและพี่น้องชาว จ.พระนครศรีอยุธยา  สิ่งที่ทำลงไปเพราะความคิดเท่าไม่ถึงการณ์ คิดแบบสนุกๆ ของพวกตน โดยไม่คิดถึงภาพลักษณ์วัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย ไม่คิดว่าจะเกิดผลกระทบแบบนี้ และขอฝากเตือนไปยังน้องๆ เยาวชนไม่ให้กระทำเป็นแบบอย่างการจะไปเต้นในสถานที่ใดขอให้ดูความเหมาะสมด้วย

 

พล.ต.ต.ศานิตย์ กล่าวว่าในเบื้องต้นการกระทำของ ทั้งสองคน เป็นการกระทำความผิดฝ่าฝืนกฎกระทรวงที่ ออกตามความในมาตรา 34 พรบ.โบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พศ.2504 ที่วางกำหนดการปฏิบัติตัวเมื่อเข้าชมโบราณสถานที่ขึ้นทะเบียนแล้ว (ข้อ 2(6) ) กระทำการอันน่ารังเกียจ หรือเป็นที่เสื่อมเสียต่อศีลธรรมอันดีฯ ในเขตโบราณสถาน อันมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท โดยจะทำการสอบสวนอย่างละเอียด ทำการส่งศาลแขวงจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ฟ้อง ในวันจันทร์ที่ 10 ส.ค.เพื่อดำเนินคดีต่อไป ผู้กระทำความผิดได้เดินทางเข้ามามอบตัวจึงไม่มีการควบคุมตัวไว้

 

จากนั้นได้พา น.ส.ธัญณิชา และน.ส.นิธิกานต์  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณวัดไชยวัฒนาราม ในจุดที่ทำการเต้น และจุดที่ทำการมาถ่ายภาพ โดยมีผู้มาว่าจ้างให้ถ่ายภาพ