ครบทุกรส สดทุกเรื่องเชียงใหม่เปิดตัวสมาชิกใหม่ ลูกฮิปโปแคระž
Font Size  

วันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 21:15 น.

 เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผอ.สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) แถลงข่าวการต้อนรับสมาชิกใหม่ ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระŽ พร้อมทั้งพาผู้สื่อข่าวเข้าชมยังจุดส่วนจัดแสดงฮิปโปฯ 
 

 ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2558 ผ่านมา เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้สมาชิกใหม่เป็นลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ จำนวน 1 ตัว (ยังไม่ทราบเพศ) ซึ่งเกิดจาก พ่อบอมด์Ž วัย 14 ปี และ แม่เบย์Ž วัย 14 ปี โดยฮิปโปโปเตมัสแคระตัวนี้ มีสีเขียวเข้มหรือน้ำตาลเข้ม ส่วนหัวกลม

 

 ส่วนหลังโค้งขึ้นและลาดต่ำลงมาทางก้น ผิวหนังเรียบลื่น ตามลำตัวแทบไม่มีขน ยกเว้นขนเพียงไม่กี่เส้นที่บริเวณริมฝีปากและหาง เบ้าตาอยู่ด้านข้างของหัว มีเหงื่อใส ไม่เข้มเป็นสีแดงเหมือนเลือดแบบฮิปโปโปเตมัส สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ขณะนี้ได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ฮิปโปอยู่ในส่วนแสดงของจากัวร์ เทรล และปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีสมาชิกฮิปโปโปเตมัสแคระทั้งหมด จำนวน 4 ตัว 


 ทั้งนี้ผู้ที่สนใจชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ตัวน้อย ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระŽ สามารถเข้าชมได้ที่ส่วนแสดงจากัวร์ เทรล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร 0-5392-0002 หรือ 0-5399-9000