ครบทุกรส สดทุกเรื่องด่วน!! จับหนุ่มตุรกีในอพาร์ตเม้นต์ย่านหนองจอก - พร้อมวัตถุประกอบระเบิดจำนวนมาก!!
Font Size  

วันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2558 เวลา 14:49 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ส.ค. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บชน. เจ้าหน้าตำรวจ และกำลังทหารเข้าตรวจสอบภายในห้องเลขที่ 412และ414 อพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่ง ปากซอยเชื่อมสัมพันธ์ 11 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. เบื้องต้นจากการตรวจค้นของทางเจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์และวัตถุที่ใช้สำหรับประกอบระเบิดจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกปรายแบบกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 0.5ซ.ม. ชนิดเดียวกับที่พบที่ราชประสงค์และท่าเรือสาธร เบื้องต้นได้ควบคุมตัวชายหนุ่มสัญชาติตุรกี ที่เป็นเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวไว้สอบสวน ความคืบหน้ารายงานให้ทราบต่อไป

 

ด้านพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผบ.ตร. และโฆษกตร. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวชายชาวต่างชาติเชื่อมโยงเหตุระเบิดไว้ได้ 1 คน ภายในห้องพักย่านหนองจอก กทม. แต่จากการตรวจสอบพาสปอร์ตพบเป็นของปลอม จึงไม่อาจยืนยันถึงสัญชาติได้ ส่วนการตรวจค้นห้องพักพบอุปกรณ์ประกอบระเบิดอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะในส่วนของลูกปลายที่มีขนาดใกล้เคียงกับเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ ทำให้เชื่อว่ามีความเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทร

 

พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวอีกว่า ส่วนใบหน้าของชายชาวต่างชาติที่ควบคุมตัวไว้ได้ คล้ายคลึงกับมือระเบิดบริเวณแยกราชประสงค์ตามภาพสเกตช์ แต่ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง เบื้องต้นทหารได้คุมตัวชายชาวต่างชาติไปสอบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว