ครบทุกรส สดทุกเรื่องอดีตสปช. คึกคัก!ล่องเรือเจ้าพระยาเลี้ยงอำลาตำแหน่ง ไร้เงา "บวรศักดิ์" ร่วมงาน
Font Size  

วันที่ 07 กันยายน พ.ศ. 2558 เวลา 21:06 น.

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยายการที่โรงแรมริเวอร์ซิตี้ ถ.เจริญกรุง อดีตสมาชิกสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จัดเลี้ยงอำลาตำแหน่งภายหลังสิ้นสภาพ โดยมีทั้งฝ่ายที่รับร่างรัฐธรรมนูญและฝ่ายที่ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ทยอยเดินทางมาถึงตั้งแต่ช่วงเย็นอย่างคึกคัก ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมแต่งกายด้วยชุดลำลอง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นมื่น โดยบรรยากาศก่อนขึ้นเรือมีการร้องเพลงในห้องรับรองกันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่จะลงเรือรับประทานอาหารเย็นล่องแม่น้ำเจ้าพระยาในเวลา 18.00 น.


ทั้งนี้อดีตสมาชิกสปช.ที่เดินทางมาร่วมงาน อาทิ  นายเทียนฉาย กีระนันทน์ อดีตประธานสปช. น.ส.ทัศนา บุญทอง อดีตรองประธานสปช.คนที่ 2 นายอลงกรณ์ พลบุตร นายประสาร มฤคพิทักษ์ นายดิเรก ถึงฝั่ง ในส่วนกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ อาทิ พล.ท.นาวิน ดำริกาญจน์ พล.ท.นคร สุขประเสริฐ นายประชา เตรัตน์ พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช นพ.ชูชัย ศุภวงศ์
ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างที่อดีตสมาชิก สปช.เดินทางมาถึงสมาชิกบางคนได้ทักทาย และกล่าวแซวเพื่อนสมาชิกที่ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ว่าเป็นว่าที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ


อย่างไรก็ตาม ในงานเลี้ยงอำลาดังกล่าวสมาชิกที่เป็นคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ อาทิ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ นางถวิลวดี บุรีกุล นายคำนูณ สิทธิสมาน นายมีชัย วีระไวทยะ และนายบัณฑูร เศรษฐศิโรจน์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมงานด้วย


ด้านพล.อ.เลิศรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้มีโอกาสคุยนายกรัฐมตรีเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งนายกฯบอกว่าไม่เป็นไร ที่สปช.ลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เพราะเป็นแค่เฟสแรกแต่อยากให้ใช้ร่างรัฐธรรมนูญที่ตกไปเป็นร่างหลักแล้วนำมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อทำเป็นร่างรัฐธรรมนูญใหม่ออกมา