ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘ญาญ่า’สุดปลื้ม แทบหลั่งน้ำตา!! นำทีมดารารับพระราชทานปริญญาบัตร ที่จุฬาฯ
Font Size  

วันที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2558 เวลา 17:22 น.

 วันที่ 8 ต.ค.58 ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2557 มีเหล่าศิลปินดาราเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในครั้งนี้ ได้แก่ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ อายุ 22 ปี จาก คณะอักษรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ เอกภาษาสเปน , พีช-พชร จิราธิวัฒน์ อายุ 22 ปี จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี , ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ อายุ 23 ปี จากศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางค์ศิลป์ตะวันตก (เกียรตินิยมอันดับ 2) , เบสท์-ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ หรือ เบสท์ โอลีฟส์ จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (เกียรตินิยมอันดับ 2) , เต-ตะวัน วิหกรัตน์ หรือ เต ไฟว์ไลฟ์ อายุ 23 ปี จากคณะเศรษฐศาตร์ และดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ อายุ 22 ปี จากคณะอักษรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ เอกภาษาจีน ท่ามกลางความปลื้มปิติของครอบครัว ญาติ และแฟนคลับที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

 

 โดย ญาญ่า กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า วันนี้รับปริญญาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว คณะอักษรศาสตร์ รับกับพระเทพฯ ด้วย น้ำตาจะไหล ปลื้มปริ่มมากค่ะ ส่วนเกรดเฉลี่ย สามกว่าๆ ไม่ได้เกียรตินิยมเหลืออีกนิดเดียว กว่าจะจบมาได้หนักมากๆ เหมือนกัน แต่ผ่านไปได้ด้วยดี จบ 4 ปีครึ่ง ไม่คิดเหมือนกันว่าจะจบ แต่ก็ทำได้

 

 เมื่อถูกถามว่าแบ่งเวลาในการเรียนและทำงานอย่างไร นางเอกสาวคนดังเผยว่า ช่วงที่เรียน 4 ปี ตนถ่ายละครก็ 7 วันแล้ว ต้องมาเรียนด้วย ต้องกระโดดไปกระโดดมาระหว่างกองถ่ายละครกับมหาวิทยาลัยทำการบ้านที่กอง ไม่มีเวลา นอกจากทำงานและเรียน ว่างเมื่อไหร่อ่านบท ทำการบ้าน ที่ตนตั้งใจเรียน และได้ปริญญามาถึงวันนี้ เพราะคุณแม่เป็นกำลังใจมาตลอด เป็นสิ่งเดียวที่คุณแม่ขอให้เรียนจบได้รับปริญญา

 

 ต่อข้อถามที่ว่าจะเอาสิ่งที่เรียนไปใช้ยังไง ญาญ่าบอกว่า อาจจะยาก แต่ถ้าไปเป็นล่ามหรือครูอาจจะได้ แล้วตอนนี้ตนก็มีแพลนเรียนต่อป.โทแน่นอน กำลังตัดสินใจว่าจะเรียนบริหารธุรกิจหรือจิตวิทยา ส่วนพี่ณเดชน์แสดงความยินดีตั้งแต่เมื่อวาน ส่วนวันนี้ไม่ได้มา ไม่น้อยใจ เพราะวันนี้มีหลายคนมาร่วมยินดี อย่าง พี่แอน ทองประสม , คิมเบอร์ลี่ , เจมส์ มาร์ มาแต่เช้าเลย น่ารักมากไม่คิดว่าจะตื่นมา ดีใจเกือบร้องไห้ ส่วนว่าจะนัดกันไปฉลองที่ไหน แม่ๆ น่าจะนัดกันไว้ มีครอบครัวตนกับครอบครัวพี่ณเดชน์และผู้ใหญ่บางท่าน

 

 ส่วนเรื่องที่มีคนแซวว่าณเดชน์จะมาถ่ายรูปให้ สาวสวยปฏิเสธ ไม่หรอก คนเยอะ แต่เดี๋ยวจะเอาชุดครุยมาถ่ายด้วยกัน แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไหน สำหรับครอบครัวตอนนี้มีคุณแม่อยู่ที่เมืองไทยคนเดียว คนอื่นส่งของขวัญจากเมืองนอกมาให้แล้ว แต่ตนยังไม่ได้เปิดดูว่าเป็นอะไร

 

 ถามว่าเรียนจบแล้วมีแฟนได้หรือยัง เจ้าตัวบอก ไม่มีใครห้าม อย่างแม่ไม่เคยห้ามเรื่องมีแฟน แต่แค่เตือนว่าจะมีเวลาเหรอ ส่วนที่ว่าเรียนจบทั้งคู่แล้วจะเปิดตัวเลยไหม ไม่รู้เลย เรียนจบแล้วทั้งคู่ มีเวลามากขึ้น แต่เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน ดีใจที่แฟนคลับมาร่วมงานเยอะมาก ถ่ายรูปวันซ้อมไปแล้ว วันจริงก็มากันเยอะ

 

 ด้านนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม พีช-พชร จิราธิวัฒน์ เผยความรู้สึกว่า แฮปปี้เพราะเรียนจบจนได้ ส่วนเกรดที่จบก็ไม่ได้เกียรตินิยม แต่ก็ประมาณ 3 เอาตัวรอดได้(ยิ้ม) ตนคิดมาตั้งแต่ตอนเข้าแล้วว่าอยากเรียนจบให้ตรงเกณฑ์ และก็ทำได้ คือระหว่างเรียนมันปนกันหลายอย่าง ทั้งทำงานไปด้วย จนบางวันมาเรียนไม่ได้ บางทีมีส่งงาน เขาจับกลุ่มกันก็ทำให้จับกลุ่มกับเพื่อนไม่ได้ ช่วงสอบบางทีมีงานชนบ้างก็วุ่นๆ นิดหน่อย แต่จบมา คุณพ่อคุณแม่ก็แฮปปี้ ท่านก็ประหลาดใจ เพราะคุณแม่เคยบอกว่าเรียนไม่ต้องตรงเกณฑ์เหมือนคนอื่นก็ได้นะ

 

 หลังจากนี้คงทำงานสัก 2 ปี แล้วเรียนต่อ เหมือนช่วงสองปีนี้ คือ ดึงเวลาไว้เตรียมตัว น่าจะเรียนเกี่ยวกับด้านดนตรี ธุรกิจบันเทิงที่อเมริกา คือ ตนอยากเพิ่มความสามารถตัวเองให้ทำได้เยอะขึ้น ตอนนี้คุณแม่คุณพ่อรับรู้แล้ว ตนก็เริ่มอ่านหนังสือเตรียมตัวแล้ว แต่ยังไม่กำหนดว่าต้องกี่ปีเป๊ะๆ ส่วนงานในวงการถ้าไปจริงๆ คงหยุดไว้ เพราะมันเป็นอีกสเต็ปของชีวิต อยากไปเรียนมากๆ กลับมาค่อยว่ากัน

 

 ของขวัญให้ตัวเอง คือ แค่ได้วันนี้ก็หายเหนื่อยแล้ว รู้สึกว่าเหมือนเอาเงินที่ตัวเองไปเหนื่อยจากอย่างอื่นมาใช้ มันก็ไม่ถูกไม่ควร ส่วนนท(พนายางกูร) ก็ยังไม่ได้ให้อะไร และวันนี้คงไม่มีไปเลี้ยงฉลองแล้ว น่าจะกลับบ้านนอนพัก เพราะถูกเรียกตัวตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง

 

 ด้านนักร้อง-นักแสดงสาวอีกราย ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ เผยว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ทำให้ครอบครัวมีความสุข ถือว่าหายเหนื่อยกับ 4 ปี ที่คุ้มค่ากับการรอคอย เกรดที่ได้ก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ สำหรับของขวัญครอบครัวก็ไม่ได้มีอะไรให้เป็นพิเศษ แค่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ก็เป็นความพิเศษแล้ว ส่วนพี่เคน(สารสาส) ก็ยังไม่ได้มีของขวัญอะไรให้ คิดว่าไม่น่าจะมีเซอร์ไพรส์ ตอนนี้ตนก็กำลังเรียนต่อปริญญาโทที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางค์ศิลป์ตะวันตกเหมือนเดิม ส่วนงานในวงการก็ยังทำต่อไป เพราะเดี๋ยวกำลังจะมีอัลบั้มใหม่ สำหรับเคล็ดลับในการเรียนให้ได้เกรดดี คือ เราต้องแบ่งเวลาให้ดี อีกอย่างตนให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับหนึ่ง

 

 ทั้งนี้ได้มีเพื่อนๆ คนดังเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับสาวขนมจีน เป็นจำนวนมาก อาทิ แฟนหนุ่ม ไฮโซเคน-สารสาส , มัดหมี่-พิมดาว , เซเรน่า เพียซ , ลาล่า อาร์สยาม , แหวนแหวน-ปวริศา เป็นต้น

 

 ด้าน เบสท์-ณิชชารีย์ กิจวิริยะธนโชติ หรือ เบสท์ โอลีฟส์ เผยว่า ดีใจที่จบแล้ว ได้เกียรตินิยมอันดับสอง เกรดเฉลี่ย 3.35 คือ เรียนหนักมาก ต้องเรียนเทอมนึงหลายตัว มันจะเหนื่อยแรกๆ ที่ต้องปรับตัว คือเราต้องแบ่งเวลา ทั้งทำงานและเรียน ก็ยิ่งเหนื่อยกว่าเดิม ส่วนที่ได้เกียรตินิยมจริงๆ ก็ไม่ได้ตั้งใจจะได้ แต่ถ้าได้ก็ดี อย่างใกล้สอบก็จะตั้งใจอ่านหนังสือ คือคำว่าไม่มีเวลา มันไม่ใช่ อยู่ที่เราแบ่งเวลาอย่างไรมากกว่า ครอบครัวก็ดีใจที่เราจบ มีไปพูดกับคนอื่นแต่ไม่บอกเรา(ยิ้ม)

 

 ของขวัญเรียนจบตอนนี้ก็กำลังอ้อนขอคุณพ่ออยู่ คือจริงๆ เรียนจบคุณพ่อบอกจะซื้อรถให้ คืออยากได้รถเต่ารุ่นนึง คุณแม่ก็คงเหมารวมไปเลย ส่วนเราให้รางวัลตัวเองคือไม่ต้องทำงานออฟฟิศ เรากำลังสร้างธุรกิจของตัวเองอยู่ มันเป็นความฝันของเราแต่เด็กด้วย เลยเปิดเป็นร้านอาหารออร์แกนิก มีบาร์น้ำผลไม้ แถวสุขุมวิท 39 ร้านนี้ลงทุนเอง มีพ่อแม่ช่วยนิดนึง นี่ก็หมดไป 7 หลักแล้ว ส่วนแพลนเรียนต่อคงยัง ตั้งใจว่าจะทำงานก่อน ไว้เจอว่าชอบอะไรกันแน่ อาจจะไปเรียนต่อสาขานั้นๆ เฉพาะลงไปเลย

 

 สำหรับ เต-ตะวัน วิหครัตน์ พิธีกรรายการ ไฟว์ ไลฟ์ เผยว่า ดีใจมากเพราะรู้สึกว่ามันคือการเริ่มต้นชีวิตที่แท้จริง คือเรียนจบแต่เป็นการเริ่มต้นการทำงาน จบตามเกณฑ์ เกรดเป็นที่น่าพอใจ ส่วนแพลนเรียนต่อคงเดี๋ยวก่อน ขออยู่แกรมมี่ทำงานไปก่อน ถ้าไม่มีอะไรค่อยไปเรียนต่อ ส่วนของขวัญเรียนจบคือตนชอบถ่ายรูป เลยอยากได้กล้องสักตัว ไว้ใช้ทำงานด้วยรับจ้างถ่ายภาพ

 

 ส่วน ดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ เผยว่า รู้สึกดีใจมาก เกรดเฉลี่ย 3 กว่าๆ เฉียดซิวเกียรตินิยมอันดับ 2 เพราะเอกภาษาจีนที่ตนเรียนยากมาก แต่ก็พยายามเต็มที่ สำหรับแพลนเรียนต่อ อยากเรียนด้านบริหาร ของขวัญจากคุณพ่อคุณแม่ คือ หอมแก้ม แล้วก็อาจจะพาไปทานข้าว

 

 พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ครอบครัว นิธิไพศาลกุล หนุ่ม กอล์ฟ-พิชญะ และ ไมค์-พิรัชต์ ได้เดินทางมาร่วมยินดีกับน้องสาว หญิง-พลอยชมพู นิธิไพศาลกุล ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญาตรีจากคณะอักษรศาสตร์ และได้เข้ามาถ่ายภาพร่วมกับ ญาญ่า ด้วย