ครบทุกรส สดทุกเรื่องดารา-คนดังภูมิใจร่วมรับรางวัลคนดีต้นแบบ
Font Size  

วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2558 เวลา 17:43 น.

 เวลา 13.30 น. วันที่ 20 ต.ค. มูลนิธิช่วยเหลือเพื่อมนุษยชาติ จัดงานมอบรางวัลคนดีต้นแบบ “คุณธรรมไทย” ประจำปี 2558  ในโครงการส่งเสริมการพัฒนาคนและสังคมไทย “วันสังคมสงเคราะห์แห่งชาติ” โดยได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์ สมลาภ กิติยากร เลขานุการ ในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตร ที่ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

 

 โดยได้พิจารณามีผู้รับรางวัล 99 รายชื่อ ซึ่งในจำนวนนี้มีเหล่าดาราคนดังร่วมรับรางวัลด้วย อาทิ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี , ซอนย่า สิงหะ , เดือนเต็ม สาลีตุล , สุเชาว์ พงษ์วิไล , ปิยะมาศ โมนยะกุล , ทิว นรรัตน์ , มะตูม-เตชินทร์ , แชมปป์ ชนาธิป , บอย-ภาสกร , แพ๊ท-นิพัธ , หวานหวาน อรุณณภา , หลับปุ๋ย-พิมพ์รดา , ปลื้ม-สุรบถ , อาร์ม-รัฐพล , เมเปิ้ล พัชชุดาญ์ เป็นต้น

 

 พระเอกหนุ่ม ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี เผยว่า “ดีใจที่ได้รับรางวัล ภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นตัวอย่างของเยาวชน รางวัลนี้จะเป็นกำลังใจให้เราทำดีต่อไป คือ ตกใจนะที่เขาติดต่อมา เพราะผมจะรับรางวัลก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าพอได้ แต่รางวัลไหนที่เราคิดว่าเรายังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีพอ เราก็ไม่รับ ส่วนรางวัลนี้โอเคเพราะทุกวันนี้ผมพยายามทำดี ดูแลพ่อแม่ อย่างวันนี้แม่ก็มาด้วย มาชื่นชมความเป็นคนดีของลูก”

 

 ไมค์ กล่าวว่า “การมีรางวัลการันตีตัวเอง ผมว่ามันเป็นสิ่งที่เราไม่ต้องฝืนตัวเองอยู่แล้ว เราทำตัวดี ไม่ผิดศีลธรรม เป็นตัวอย่างที่ดีแค่นั้นเอง เช่นการคิด เราไม่คิดร้ายกับใคร อยู่กับตัวเองให้ได้ คือ ไม่ตัดสินคนอื่น ถ้าทำได้ก็เยี่ยม”

 

 ด้านนักแสดงสาว แคท-ซอนย่า สิงหะ เผยความรู้สึกว่า “ดีใจและเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้ รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นในการทำความดีต่อไป อย่างตอนที่รู้ว่าตัวเองได้รางวัลก็ตกใจนิดนึง เพราะเป็นรางวัลแรกด้วย ครอบครัวก็แฮปปี้ คือหลังจากเราได้รางวัลแล้ว เราก็ไม่อยากทำให้เสียชื่อ ฉะนั้นคงทำดีต่อไป ถ้ามีสิ่งไม่ดีมาชักจูงก็อย่าไป”

 

 ปิดท้ายด้วย นักแสดงรุ่นใหญ่ ปิยะมาศ โมนยะกุล “เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติอันนึงก็ดีใจค่ะ ไม่ใช่ทุกคนจะได้รับ เพราะนี้เป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ เราเลยภูมิใจที่ได้รางวัลจากการคัดเลือกที่บริสุทธิ์จริงๆ อย่างเดี๋ยวนี้มีเด็กรุ่นใหม่เกิดขึ้นเยอะ หลายคนจะเห็นกับส่วนรวมมากกว่าตัวเอง ดีใจที่เด็กรุ่นใหม่เป็นผลงานของประเทศที่จะพาสังคมก้าวไปในสิ่งที่ถูกต้อง ขอฝากถึงเด็กรุ่นใหม่ว่าอย่าท้อในการทำความดี ถ้าใครไม่เห็นแต่เชื่อเถอะว่าฟ้ามีตา ยังไงต้องมีคนรู้ อย่าท้อถ้อยในการทำดีค่ะ”