ครบทุกรส สดทุกเรื่องเป็นเรื่อง!! มุขจีบแอร์สาวยกกระเป๋าระวังบึ้ม-หนุ่มเจอฟ้องอ่วม ทำป่วนเลิกเที่ยวบินฯ
Font Size  

วันที่ 01 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 เวลา 18:09 น.

 เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ร.ต.ท.ทศพร ดุดง พนักงานสอบสวน สน.ย่อยดอนเมือง (ส่วนแยกสนามบินดอนเมือง) รับแจ้งเหตุจาก รปภ.การท่าอากาศยานดอนเมือง ว่าได้ควบคุมตัวผู้โดยสารชายรายหนึ่ง หลังจากที่ได้รับแจ้งจากกัปตันสายการบินไลออนแอร์ เส้นทางจากสนามบินดอนเมืองปลายทางหาดใหญ่ ว่ามีระเบิดบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทางขณะเครื่องบินจอดรอเตรียมขึ้นบินอยู่ที่ Gate 44 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวชายคนดังกล่าวทำการสอบสวนที่ สน.ย่อยดอนเมือง

 

 ร.ต.ท.ทศพร กล่าวว่า จากการสอบสวนชายคนดังกล่าว อายุ 23 ปี ให้การว่า เพียงแค่พูดจาหยอกล้อแอร์โฮสเตสที่ให้บริการบนเครื่องบินดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเชิญตัวแอร์โฮสเตสคนดังกล่าวมาให้ข้อมูลอีกครั้ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในกระเป๋าเดินทาง ซึ่งไม่พบระเบิดแต่อย่างใด จึงได้แจ้งข้อหาชายดังกล่าว แจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารซึ่งรู้อยู่แล้วว่าเป็นเท็จ แต่การนั้นเป็นผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานหรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานระหว่างบินตื่นตกใจ ผู้กระทำผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ มีโทษปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไว้ก่อน อย่างไรก็ตามต้องดูเจตนาของผู้กระทำอีกครั้ง ซึ่งระหว่างนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำ

 

 ด้าน พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง เปิดเผยกรณีเกิดเหตุ มีผู้โดยสารข่มขู่มีการวางระเบิดบนเครื่องบิน ของสายการบินไลออนส์ แอร์ ที่กำลังจะบินออกจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง จนทำให้ต้องยกเลิกการบิน พร้อมให้ผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบินทันทีว่า จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะแอร์โฮสเตสสาวกำลังนำกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารเก็บที่ช่องเก็บกระเป๋า ระหว่างนั้นได้มีผู้โดยสารชาย อายุประมาณ 23 ปี ได้พูดกับแอร์โอสเตสทำนองว่า เก็บกระเป๋าให้ดี ระวังมีระเบิดซุกซ่อนอยู่ จากนั้นแอร์โอสเตสได้ไปแจ้งยังกัปตัน ก่อนจะมีการสั่งยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว

 

 เบื้องต้นทางสายการบินไลออนแอร์ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันและเตรียมฟ้องร้องทางแพ่ง เนื่องจากทำให้เที่ยวบินไม่สามารถออกบินได้ตามกำหนด ทำให้เกิดความเสียหายจำนวนมาก

 

 คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.45 น. ร.ต.ท.ทศพร ดุดง พงส.สน.ดอนเมือง ได้นำตัว ชายอายุ 23 ปี พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย อยู่หมู่ 5 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยกล่าวว่า ตนรับสารภาพว่าเป็นคนพูดจาหยอกล้อถึงเรื่องระเบิดบนเครื่องบินจริง แต่ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และมีจุดประสงค์เพียงจะจีบแอร์โฮสเตสแค่เพียงเท่านั้น โดยไม่ได้มีเจตนาที่เกี่ยวกับการก่อเหตุซุกซ่อนระเบิดภายในเครื่องไทยไลออนแอร์ เที่ยวบินที่ เอสแอล 8536 แต่อย่างใด

 

 ซึ่งตนมีอาชีพเป็นพนักงานการรถไฟฯ และปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และวันนี้จะเดินทางกลับสายการบินดังกล่าวไปร่วมงานแต่งงาน เพื่อนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่จากการที่ตนพูดจาโดยไม่ยั้งคิด จึงทำให้กัปตันยกเลิกเที่ยวบิน และแจ้งความดำเนินคดีกับตน

 

 ด้าน ร.ต.ท.ทศพร กล่าวว่า เบื้องต้น พี่สาวของชายดังกล่าว อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นครู ได้เดินทางมาจาก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อมาประกันตัวด้วยเงินสดจำนวน 75,000 บาท ซึ่งหลังจากนี้ก็จะปล่อยตัวชั่วคราวก่อนจะสรุปสำนวนคดีเพื่อส่งให้อัยการสั่งฟ้องก่อนขึ้นพิจารณาคดีที่ ศาลอาญา ภายในระยะเวลา 6 เดือน หลังจากนี้ นายธรรมโรจน์ จันทร์สว่าง อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นกัปตันผู้รับผิดชอบเที่ยวบินดังกล่าวจะฟ้องร้องดำเนินคดีทางแพ่งกับชายดังกล่าวด้วย