ครบทุกรส สดทุกเรื่องนู้ดการกุศล! นศ.สัตวแพทย์สลัดผ้าถ่ายปฏิทิน หาเงินช่วยภัยแล้ง
Font Size  

วันที่ 03 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 07:00 น.

 เดลิเมล์รายงานว่า นักศึกษาสัตวแพทย์ที่มหาวิทยาลัยในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย สร้างกระแสฮือฮาหลังออกมาสลัดผ้าถ่ายนู้ดทำปฏิทินปี 2559 ตั้งเป้าหาเงินช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับกระทบจากภัยแล้ง

 

 

 แทบจะกลายเป็นประเพณีสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์แห่งซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย  ที่เมื่อก่อนจะถึงปีใหม่ บรรดานักศึกษาจะต้องออกมาถ่ายภาพนู้ดลงปฏิทินการกุศลทุกปีต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว และสำหรับปี 2016 หรือ 2559  ก็เช่นกัน   

 

 

 จากภาพที่ถูกเผยแพร่ในปฏิทินจะเห็นนักศึกษาหลายสิบคนยืนถ่ายรูปในอิริยาบถต่างๆแบบไม่ใส่เสื้อผ้าหลายรูป บางรูปถ่ายกับอุปกรณ์ทางการเกษตร หรือสัตว์เลี้ยง เช่น วัวและแพะ ซึ่งแนวคิดของปีนี้คือการแสดงให้เห็นภัยพิบัติจากความแห้งแล้งที่ส่งผลกระทบในปีที่ผ่านมา ที่ส่งผลกระทบถึงเหล่าเกษตรกรและสัตว์ทั่วประเทศ

 

 

 นายแมตต์ คลิฟตัน นักศึกษาชั้นปี 4 ที่ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ เผยว่า ภัยแล้งเป็นสิ่งที่เราพูดถึงตั้งแต่เข้ามาเรียนใหม่ๆ พวกเราหลายคนมีภูมิหลังเกี่ยวกับเกษตรกรรมมาก่อน จึงรู้ถึงผลกระทบนี้ต่อเกษตรกรและครอบครัวของพวกเขาเป็นอย่างดี

 

 

 นายคลิฟตันยังกล่าวเกี่ยวกับการถ่ายทำปฏิทินว่าใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์ มีคนมาช่วยถึง 65 คน ซึ่งตอนแรกหลายคนก็ตื่นเต้นและไม่กล้าเริ่ม แต่สุดท้ายก็รู้สึกผ่อนคลายและชินไปเอง