ครบทุกรส สดทุกเรื่อง"ไอ้นายชุกโดน"รับสิ้น เป็นคนในคลิปใช้ไม้เบสบอลทุบฆ่าโจ๋ แม่คิดไม่ถึงลูกโหด-จนเห็นคลิป
Font Size  

วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 09:01 น.


จากกรณีแก๊งวัยรุ่น 6 คน รุมทำร้ายร่างกายนายกฤษดา หรือเอิร์ท อ่อนน้อม อายุ 19 ปี จนเสียชีวิตริมถนนแสงชูโตหน้าร้านอาหารอิสลามดาววุดชา ใกล้กับร้านอาราเบียนเฮ้าส์ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เมื่อคืนวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์และใบหน้าคนร้ายซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นกวน เมืองในพื้นที่ชื่อแก๊งชุกโดน ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุม นายติณห์ หรือเว เทวกุล และนายไพศาล หรือโอ๊ต จันทร์เมธากุลวัฒน์ ผู้ก่อเหตุได้ 2 คน ก่อนที่นายพงศ์วิทย์ หรือวิท ชุกโดน เทพกาวีระ หัวหน้าแก๊ง อายุ 22 ปี จะเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. ที่ห้อง ศปก.ภาค 7 อาคารกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ถนนเหนือวัง อ.เมือง จ.นครปฐม พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รองผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.บช.ภาค 7 พล.ต.ต. สุรนิตย์ พรหมบุตร ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.บก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พิศุทธิ์ ศุกระศร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการเข้ามอบตัวของนายปริญญ์ หรือ นาย อายุ 18 ปี อยู่ ต.หนองรี อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หนึ่งในผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวที่มารดาพาเข้ามอบตัว


พล.ต.ท. ชาญเทพเผยว่า นายปริญญ์ เป็น 1 ใน 6 ผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ขออนุมัติศาลจังหวัดกาญจนบุรีออกหมายจับข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และบาดเจ็บ ซึ่งก่อนหน้าเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุถูกจับกุมแล้ว 2 ราย และเข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย ขณะนี้เหลือผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คนที่ยังหลบหนีคือนายนิตินัย หรือมอส วัชรานุทัศน์ อายุ 24 ปี และนายชัยนุวัฒน์ หรือต้น รอดภัย อายุ 23 ปี อยู่ระหว่างหลบหนีสำหรับสาเหตุจากที่ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวและจับกุมได้แล้ว ให้การอ้างว่า เป็นการเข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายกับเพื่อน เคยมีเรื่องกันมาก่อน


ด้าน มารดาของผู้ต้องหากล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังเหตุเกิดได้ดูคลิปเหตุการณ์ 1 ครั้ง เห็นแล้วรู้สึกเสียใจกับการกระทำของลูกชายและเพื่อนๆ ตนกับสามีซึ่งเป็นตำรวจมีลูกชาย 2 คน คือนายปริญญ์กับน้องชายอีกคนอายุ 13 ปี ทั้งคู่ยังอยู่ระหว่างศึกษา ไม่คิดมาก่อนว่าลูกชาย จะกล้าทำร้ายผู้อื่นอย่างโหดเหี้ยมได้ถึงขนาดนี้ เชื่อว่าสาเหตุมาจากความมึนเมา และขอกล่าวคำขอโทษไปถึงญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บกับเหตุการณ์ที่เกิด ขึ้น เป็นไปได้ไม่อยากให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเข้าใจในความรู้สึกของผู้สูญ เสีย


ขณะที่นายปริญญ์ผู้ต้องหาให้การว่า ไม่รู้จักกับผู้ตายมาก่อน แต่ในคืนเกิดเหตุเห็นเพื่อนลงมือก่อน ด้วยความเมาจึงเข้าร่วมลงมือร่วมด้วย โดยใช้ไม้เบสบอลตีไปที่ร่างผู้ตาย รู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้นและขอโทษ กับทุกคนทุกฝ่ายและขอโทษคุณพ่อด้วย ที่ได้ทำความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้กับครอบครัว


พล.ต.ต. สุทธิพงษ์กล่าวว่า ขอฝากไปถึง ผู้ต้องหาอีก 2 รายที่หลบหนีอยู่ขอให้เข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อต่อสู้คดี ตำรวจยินดี ให้ความเป็นธรรม ไม่อยากให้หลบหนีเพราะถึงจะหนีอย่างไรก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมาย และขอฝากไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองหรือแม้กระทั่งเพื่อนสนิทของคนทั้งสอง หากพบตัวขอให้พาเข้ามอบตัวดีกว่าหลบหนี


วันเดียวกัน ที่บ้านเลขที่ 10/1 ม.3 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพนายกฤษดา โดยตั้งโลงศพนายกฤษดาไว้หน้าบ้าน นางกัญญา ทอยชเลอร์ มารดาของนายกฤษดา และนางปาจารีย์ มหาสังข์ ผู้เป็นป้าที่คอยเลี้ยงดูนายกฤษดามาตั้งแต่ยังเล็กยังอยู่ในความเสียใจต่อ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีญาติและเพื่อนบ้านจำนวนหนึ่งมาอยู่เป็นเพื่อนคอยให้กำลังใจ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศก


นางกัญญากล่าว ด้วยน้ำตานองหน้าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นคืนที่สวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนที่ 7 และเป็นคืนสุดท้าย หลังจากนี้จะยังตั้งศพไว้ที่หน้าบ้านเหมือนเดิม ไม่ยอมเผาจนกว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายที่กำลังหลบหนีอีก 2 คน ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง แต่ในฐานะหัวอกผู้เป็นแม่ต้องการให้ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดี ให้ได้ทั้งหมด และขอฝากบอกไปถึงพ่อและแม่ของผู้ต้องหาให้พาเข้ามอบตัวโดยเร็ว เพราะสิ่งที่ต้องการก่อนที่จะเผาศพลูกคือให้ผู้ต้องหาทั้งหมดมาขอขมาศพลูก ชายเสียก่อน และขอให้พ่อแม่ของผู้ต้องหาอย่าปกป้องบุตรหลานที่ลงมือกระทำกับลูกชายของตน อย่างเหี้ยมโหดเลย


นางกัญญากล่าวอีกว่า จนถึงขณะนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ลูกชายต้องมาเสียชีวิตเช่นนี้ และเชื่อว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่กระทำกับลูกชายของตนในวันนั้น ไม่ได้กระทำลงไปเพราะความเมาหรือคึกคะนอง แต่เกิดจากสันดานของกลุ่มผู้ต้องหาโดยแท้ เชื่อว่าหากเจ้าหน้าที่จับกุมได้และหลังจากพ้นโทษออกมา จะต้องมีคนตายในลักษณะเดียวกันอย่างแน่นอน ขอให้การเสียชีวิตของลูกชายตนเป็นรายสุดท้ายที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหารุมกระทำ และขอให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ทุกคน