ครบทุกรส สดทุกเรื่อง‘หลุยส์’วิวาห์‘ปุ่น’แฟนสาวดีไซเนอร์ สุดซึ้ง!! บอกจะรักผู้หญิงคนนี้จนกว่าชีวิตจะหาไม่
Font Size  

วันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2558 เวลา 17:48 น.

 วันที่ 25 ธ.ค. ที่ โรงแรมแชงกรี-ล่า กรุงเทพฯ มีพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่าง หลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร นักแสดงและดีเจ.หนุ่ม อายุ 32 ปี และ ปุ่น-นิร์ชา เมธิยะพันธ์ แฟนสาวดีไซเนอร์ อายุ 28 ปี โดยทั้งคู่เข้าพิธีหมั้นและจดทะเบียนสมรสไปตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว

 

 ผู้สื่อข่าวรายการบรรยากาศช่วงเช้ามีพิธีแห่ขันหมากตามฤกษ์ 08.15 น. พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ประสาทพรตามธรรมเนียมไทย จากนั้นมีพิธียกน้ำชาตามธรรมเนียมจีน ท่ามกลางญาติผู้ใหญ่และเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการของทั้งสองฝ่ายมาร่วมพิธีอย่างอบอุ่น อาทิ ดีเจ.เผือก-พงศธร จงวิลาส , ดีเจ.อาร์ต-มารุต ชื่นชมบูรณ์ เป็นต้น

 

 ต่อมาเวลา 11.00 น. ที่ ห้องการ์เด้น แกลเลอรี่ คู่บ่าวสาวควงกันมาเปิดใจกับสื่อมวลชน ดีเจ.หลุยส์ เผยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า รู้สึกดีใจและตื้นตันมาก ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกฝ่ายและสื่อมวลชนที่มาวันนี้ สำหรับบรรยากาศช่วงเช้าสนุกมาก เพื่อนๆ มากันอบอุ่น ทุกคนน่ารัก มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนมีความสุข แต่ว่ามีภารกิจสุดโหดตอนเช้าทั้งร้องทั้งเต้นกว่าจะผ่านด่านประตูเงินประตูทองไปได้ แต่ก็สนุกดี

 

 “เส้นทางความรักของเราทั้งคู่ ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวว่าพี่อ้อม(พิยดา)เป็นคนแนะนำให้เรารู้จักกันในกองถ่าย ไม่จริงครับ แต่ผมเคยพาน้องปุ่นไปกองบางรักซอย 9 และไปงานแต่งพี่อ้อมด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วดีเจ.อ๋อง อีเอฟเอ็ม เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกับน้องปุ่นที่ ม.ธรรมศาสตร์ แนะนำให้รู้จักกัน ตอนนั้นต่างคนต่างโสดเลยมีโอกาสได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น ตอนแรกที่จีบกันเราคุยกันผ่านวอทส์แอพ 2 เดือน จึงตกลงเป็นแฟนกัน

 

 สำหรับคำมั่นสัญญาที่ผมให้กับน้องปุ่นคือจะรักและเคารพภรรยา ไม่วอกแวกจะซื่อตรงและเงินทองทุกอย่างจะให้ภรรยาเป็นคนเก็บ ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายน้องปุ่นเริ่มที่คุณยายก็จะขู่เลยว่าดูแลให้ดี ไม่งั้นจะทำอะไรไม่เจริญ(หัวเราะ) ซึ่งผมอยากเจริญครับ จะดูแลอย่างดีแน่นอน ซึ่งตอนนี้เข้าสมาคมกลัวเมียไปแล้วขาหนึ่ง ผมขออนุญาตประกาศต่อเลยว่าคุณโบ-ธนากร จะเข้าตามผมมาเหมือนกันแต่ไม่รู้เมื่อไหร่ เดี๋ยวรอเซอร์ไพรส์อีกที” หลุยส์กล่าว

 

 สอบถามเรื่องสินสอดทองหมั้น หลุยส์กล่าวว่า รบกวนขอไม่บอกเป็นจำนวนดีกว่า เพราะต้องให้เกียรติทางเจ้าสาวด้วย แต่ก็มีเงินสด เครื่องเพชร เครื่องทองต่างๆ มีทองรูปพรรณ และทองแท่งตามความเหมาะสมครับ ส่วนแหวนแต่งงานให้ตั้งแต่วันหมั้นแล้ว เป็นแหวน 2 กะรัต และต่างหูข้างละ 1 กะรัต สำหรับงานแต่งงานวันนี้ไม่ได้ถือเคล็ดอะไร สบายๆ ส่วนเรื่องแพลนมีน้องตั้งเป้าไว้ว่าอีก 2 ปีจะตัดสินใจกันอีกที แต่ระหว่าง 2 ปีนี้ก็ต่างคนต่างดูแลกันไป พอถึงตอนนั้นน้องจะอายุ 30 ปีพอดี ถ้าจะมีลูกคงไม่สายเกินไป

 

 “สำหรับแพลนฮันนีมูนไม่มีครับ แต่วันที่ 1 ม.ค.นี้ เราสองคนจะไปอเมริกากันเพราะครอบครัวของน้องปุ่นอยู่ที่นั่น น้องสาวปุ่นอยู่ที่นั่นพอดี ซึ่งน้องป่วยเป็นมะเร็งไม่สามารถบินมาร่วมงานแต่งได้ เลยจะเอาชุดไปถ่ายที่นั่นด้วย ซึ่งปุ่นจะอยู่ที่อเมริกาเดือนนึง แต่ผมจะอยู่ที่นั่นสองอาทิตย์ ในส่วนของเรื่องเรือนหอพอแต่งเสร็จน้องปุ่นจะย้ายมาอยู่ที่บ้านผมเลย ซึ่งที่บ้านก็สะดวกแต่ก็ค่อยๆ ขยับขยายกันไป วันนี้สิ่งที่ผมอยากจะพูดกับน้องปุ่นคือ ผมรักผู้หญิงคนนี้มากที่สุดรองจากคุณแม่ของผม คนๆ นี้จะอยู่คู่กับผมไปจนแก่เฒ่าหรือจนกว่าชีวิตจะหาไม่” เจ้าบ่าวยืนยันหนักแน่น

 

 ด้านเจ้าสาวปุ่น กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบวันที่หมั้นกันหนึ่งปีพอดี บรรยากาศในวันหมั้นวันนั้นเป็นงานภายในครอบครัว มีแขกร่วมงานประมาณ 50 คน รู้อยู่แล้วว่าหลังจากหมั้นจะมีพิธีแต่งงานในวันนี้ เลยไม่ได้จัดใหญ่โตอะไรมาก ตอนนั้นที่หมั้นเป็นการแก้เคล็ดเพราะครอบครัวพี่หลุยส์เป็นคนจีนเป็นลูกชายคนโต น้องชายพี่หลุยส์ก็แต่งงานกลางปีนี้เหมือนกัน คนจีนเขาถือว่าลูกชายคนโตต้องแต่งงานก่อน เลยหมั้นและจดทะเบียนสมรสแก้เคล็ดไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว

 

 “เราคบกันมาทั้งหมด 7 ปี มีทั้งขึ้นและลง แต่ก็ผ่านไปได้ เขาเป็นคนเดียวที่พร้อมจูงมือและแก้ไขปัญหาไปพร้อมกับเรา ส่วนคำมั่นสัญญานั้นเราคบกันมานานแล้ว ทุกอย่างลงตัวรู้ใจกัน ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก ซึ่งวันนี้ปุ่นอยากจะบอกกับพี่หลุยส์ว่า ขอบคุณที่ดูแลกันมาตลอด 7 ปีจะเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะ” เจ้าสาวทิ้งท้าย